Quảng Trị có CLB Quyền trẻ em đầu tiên

09:36 - 10/03/2019

Ngày 9/3, Hội Đồng đội, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị. Đây là một hoạt động thiết thực trong việc kêu gọi toàn bộ xã hội cùng chung tay bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Lễ ra mắt CLB Quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Trần Tuyền

Tại chương trình, ban tổ chức đã thông qua quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị. Câu lạc bộ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị có 20 thành viên, là những học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đến từ các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Sự ra đời của Câu lạc bộ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị góp phần thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em trên địa bàn tỉnh, đồng thời tổ chức tập huấn về những kĩ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi; mang lại cho các em nhỏ cơ hội tìm hiểu về quyền và nghĩa vụ của mình, tích cực trau dồi kiến thức và kĩ năng trong cuộc sống, góp thêm tiếng nói để bảo vệ quyền trẻ em, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi….

Ông Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Quảng Trị, tặng quà cho các thành viên CLB. Ảnh: Trần Tuyền

Được biết, chương trình lễ ra mắt, tập huấn Câu lạc bộ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị diễn ra trong 2 ngày (9-10/3/2019) với các hoạt động nổi bật như: Tập huấn Luật Trẻ em năm 2016; giao lưu đối thoại giữa Đại biểu Quốc hội tỉnh và các em thiếu nhi; tổ chức hoạt động sinh hoạt nhóm; tập huấn kĩ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể, xử lí tình huống trong thuyết trình...

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›