Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ra mắt hệ thống booking logistics trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

30/12/2017 13:41

Hệ thống booking logistics trực tuyến sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp (DN) Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc tối ưu hoá các hoạt động logistics, phá vỡ các rào cản và quy tắc truyền thống.

Hệ thống này sẽ giúp cho các DN xuất nhập khẩu đảm bảo tính an toàn, bảo mật, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho hoạt động logistics, từ đó tăng cường năng lực cạnh tranh, chuẩn bị sẵn sàng cho công cuộc hội nhập toàn cầu hiện nay.

Theo các thống kê từ Hiệp hội logistics Việt Nam, chi phí logistics ở mức trung bình trên thế giới là khoảng 10-12% GDP, trong khi ở Việt Nam tỉ lệ này lên tới 25% GDP. Đứng trước những tiềm năng lớn, Công ty iFreight đã ra mắt giải pháp dịch vụ booking logistics trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Sang, nhà sáng lập kiêm giám đốc iFreight cho biết, DN đã nghiên cứu và phát triển hệ thống giữ chỗ và quản lý đơn hàng trực tuyến về dịch vụ hậu cần (logistics). Giải pháp công nghệ của iFreight cung cấp cả bốn loại dịch vụ vận tải đường biển, hàng không, nội địa và dịch vụ hải quan.

 

Ra mắt hệ thống booking logistics trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1

 Ông Nguyễn Thanh Sang, nhà sáng lập kiêm giám đốc iFreight trả lời báo chí tại buổi họp báo.

Cùng với sự hợp tác của hơn 40 đối tác cung cấp dịch vụ logistics lớn, ông Sang cho rằng, khi đặt hàng qua iFreight, các DN có thể nhanh chóng tra cứu và so sánh giá cước, đặt đơn hàng trực tuyến trong 2 phút, quản lý đơn hàng, chứng từ, xem báo cáo lộ trình thông qua biểu đồ; cập nhật tiến trình lô hàng qua tin nhắn SMS kèm tư vấn giải pháp hỗ trợ khi gặp sự cố.... Từ những thao tác này sẽ giúp cho DN kiểm soát được rủi ro, giảm sự phân tán nguồn lực, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức, khắc phục những bất cập trong cách giao dịch hiện nay.

Với sự ra đời của hệ thống booking logistics trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, iFreight huy vọng sẽ mở ra cơ hội cho các DN Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua việc tối ưu hoá các hoạt động logistics, phá vỡ các rào cản và quy tắc truyền thống.

iFreight sẽ hỗ trợ cả 4 loại dịch vụ vận tải đường biển, hàng không, nội địa, dịch vụ hải quan, iFreight mong muốn trở thành hình mẫu về việc áp dụng các giải pháp công nghệ để nâng tầm hoạt động logistics của các DN xuất nhập khẩu Việt Nam, từ đó góp phần thay đổi ngành Logistics Việt Nam theo hướng công nghệ hoá.

NGUYÊN KỶ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • 10 tỷ phú giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán

  10 tỷ phú giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán

  Năm 2017 Việt Nam có 2 tỷ phú USD được ghi danh toàn cầu là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, theo bảng xếp hạng của Forbes. Đây cũng là năm đầu tiên, Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung có 1 nữ tỷ phú USD.

 • Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát: Nằm trong tốp 10 doanh nghiệp uy tín

  Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát: Nằm trong tốp 10 doanh nghiệp uy tín

  Bảng xếp hạng Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2017 là kết quả nghiên cứu độc lập và khách quan của Vietnam Report được công bố thường niên từ năm 2015, dựa trên phương pháp Media Coding (mã hóa dữ liệu báo chí) trên truyền thông đã được Vietnam Report và các đối tác ứng dụng từ năm 2012, và nghiên cứu chuyên sâu các ngành trọng điểm, có tiềm năng tăng trưởng cao như: Bất động sản, Xây dựng, Ngân hàng, Bảo Hiểm, Dược, Thực phẩm – đồ uống, Bán lẻ...

 • Top 100 doanh nhân tiêu biểu 2017 tạo việc làm cho 119.000 lao động

  Top 100 doanh nhân tiêu biểu 2017 tạo việc làm cho 119.000 lao động

  Không phải mọi con đường đều trải hoa hồng với các doanh nhân Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017, nhưng diện mạo của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai đang được nhìn thấy trong khát vọng vươn lên của từng doanh nhân trẻ.

 • Thị trường BĐS năm 2018, góc nhìn từ các chuyên gia

  Thị trường BĐS năm 2018, góc nhìn từ các chuyên gia

  Dự báo thị trường bất động sản (BĐS) trong giai đoạn 2017 - 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung - cầu hiện nay, giúp cho thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn; và sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị.