Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ra mắt sách "Thanh niên xung phong Việt Nam anh hùng"

11/07/2017 06:56

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), mới đây, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam đã giới thiệu cuốn sách “Thanh niên xung phong anh hùng” tập 1. Đây là bộ sách để tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, các cựu TNXP đã hy sinh, cống hiến tuổi xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Ra mắt sách

 

Bộ sách gồm 3 tập. Tập một được ra mắt với chủ đề “Xứng danh anh hùng”, viết về những mốc son lịch sử, địa danh lịch sử, những tập thể, cá nhân TNXP anh hùng, những nhân chứng lịch sử, quá trình thành lập và hoạt động của Hội Cựu TNXP; kết quả thống kê rà soát số liệu về TNXP. Tập hai của bộ sách với chủ đề “Viết tiếp trang sử anh hùng”, viết về những mô hình tiêu biểu của TNXP trong xây dựng kinh tế và bảo vệ Tổ quốc; gương sáng cựu TNXP và các đơn vị TNXP đã chuyển đổi thành đơn vị kinh tế khác hoạt động hiệu quả. Cuốn sách này sẽ được phát hành vào ngày 30/9/2017 để chào mừng Đại hội toàn quốc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI.

Tập ba của bộ sách có chủ đề “Vì nghĩa tình đồng đội” viết về vai trò nhân chứng lịch sử của Hội Cựu TNXP; sự phối hợp của các bộ, ngành, địa phương đề xuất giải quyết chính sách, chế độ đối với TNXP; hoạt động vĩ nghĩa tình đồng đội; công tác xã hội hóa chăm lo hỗ trợ TNXP… Cuốn sách sẽ phát hành ngày 15/12/2017, nhân dịp tổng kết năm “Vì nghĩa tình đồng đội”.

Ông Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam cho biết: Thời gian qua, có nhiều tổ chức, cá nhân và cựu TNXP đã biên tập, in ấn được khá nhiều cuốn sách dưới hình thức hồi ký, kỷ yếu về lực lượng TNXP… cung cấp một lượng thông tin không nhỏ và quý báu cho bạn đọc.

Tuy nhiên, theo ông Vũ Trọng Kim, để giới thiệu cho bạn đọc, nhất là cho tuổi trẻ, một cách hệ thống, ngắn gọn, dễ hiểu về lịch sử truyền thống 67 năm của lực lượng TNXP, phản ánh những mốc son lịch sử, chiến công tiêu biểu của các tập thể, cá nhân anh hùng… cần một bộ sách mang ý nghĩa biên niên sử, hoàn chỉnh và đầy đủ hơn, cung cấp tư liệu cần thiết cho việc nghiên cứu, tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh, thiếu niên. Chính vì vậy, Hội Cựu TNXP Việt Nam đã quyết định xây dựng bộ sách “TNXP Việt Nam anh hùng”.

PHƯƠNG ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.
 • “Dạy con trong hoang mang”: "Chuyển hóa" mình để giáo dục con

  “Dạy con trong hoang mang”:

  Có khi nào bạn cảm thấy bối rối, thậm chí hoang mang khi dạy dỗ con? Cuốn sách “Dạy con trong hoang mang” của tác giả TS. Lê Nguyên Phương - một chuyên gia tâm lý học đường người Việt với 20 năm kinh nghiệm lâm sàng từ khối mầm non đến đại học tại Mỹ - sẽ giúp cha mẹ có thêm những kiến thức về dạy con, tìm đến sự “minh triết tự thân” trong chính con cái mình, đạt được sự ung dung thanh thản trong vai trò làm cha mẹ, một “nghề nghiệp” trọn đời hết sức thiêng liêng nhưng cũng không ít thách thức.

 • Giáo dục bắt nguồn từ yêu thương

  Giáo dục bắt nguồn từ yêu thương

  “Cùng nắm tay cha nào ta khôn lớn” của Hoàng Long và “Dạy con dạy cha” của Phúc Lai là những cuốn sách được viết bằng cả trái tim của những người cha yêu thương con vô bờ bến. Hai người cha, một ở Việt Nam, một ở Pháp nhưng điểm chung của họ là giáo dục đều bắt nguồn từ yêu thương.

 • Họa sỹ Cây Cọ Cùn - người con của đất thép Vĩnh Linh

   Họa sỹ Cây Cọ Cùn - người con của đất thép Vĩnh Linh

  Với cái chất rất riêng, phong cách vẽ tranh và cách sống của họa sỹ Cây Cọ Cùn khá gần nhau. Tranh của anh, phần nào nói lên con người anh như bóng với hình vậy.

 • “Người bẻ khóa thời gian” chia sẻ bí quyết làm việc hiệu quả

  “Người bẻ khóa thời gian” chia sẻ bí quyết làm việc hiệu quả

  Amit Offir - best seller của Amazon với 1 triệu cuốn sách được bán trên toàn cầu trong thời gian ngắn, kỷ lục xuất bản 500 cuốn sách/năm, trong hành trình du lịch vòng quanh thế giới đã qua Việt Nam và giới thiệu cuốn sách “24/8 - Để dẫn đầu trong mọi cuộc đua” nhằm chia sẻ cách làm việc hiệu quả tối ưu.