Ra mắt trang web hỗ trợ thông tin Nhật Bản tới người Việt

17:34 - 20/05/2019

Từ ngày 20/5/2019, Leverages - công ty Công nghệ thông tin của Nhật Bản chính thức đưa vào hoạt động trang cộng đồng “WeXpats” (https://we-xpats.com/vi/destination/as/jp/). Đây là một diễn đàn trực tuyến giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc sống tại Nhật Bản thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên.

 

 

Công ty Cổ phần Leverages của Nhật Bản vừa chính thức ra mắt phiên bản tiếng Việt của trang thông tin “WeXpats” dành cho những người Việt Nam quan tâm tới Nhật Bản. Trang web là một diễn đàn trực tuyến giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc sống tại Nhật Bản thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên. Đối với những khó khăn, lo lắng liên quan đến việc du học, làm việc hoặc cuộc sống tại Nhật, những người dùng đã từng gặp phải những trở ngại tương tự trong quá khứ có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để đưa ra lời khuyên và giải quyết triệt để những vướng mắc đó.

Tầm nhìn của WeXpats là hiện thực hóa thế giới nơi mọi người có thể an tâm phát triển sự nghiệp của mình tại Nhật Bản. Trong tương lai, WeXpats dự định xây dựng một cộng đồng lớn hướng đến tất cả mọi người có mong muốn sinh sống tại nước ngoài và cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ đa dạng hơn nữa.

Theo thống kê của Bộ Tư pháp Nhật Bản, số lượng người Việt Nam sinh sống tại nước này đã liên tục tăng trong một thập niên qua. Năm 2018, có 330.885 người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản, tăng mạnh so với con số 40.524 người vào năm 2008. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, lượng thông tin cung cấp cho người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản vẫn còn hạn chế, cùng với sự khác biệt trong văn hóa, luật lệ đã gây khó khăn cho người nước ngoài, trong đó có không ít người Việt Nam. Ngoài ra, hằng năm vẫn có một lượng lớn người Việt Nam bỏ lỡ nhiều cơ hội tại Nhật do không tìm hiểu thông tin chính xác trước khi đến đây.

Do đó, Leverages đã xây dựng trang thông tin https://we-xpats.com/vi/destination/as/jp/ để những người Việt Nam tại Nhật Bản có thể chia sẻ kinh nghiệm và thu thập những thông tin giúp giải đáp các trăn trở hoặc thắc mắc của bản thân.Website này cũng bao gồm những bài viết chứa đựng thông tin hữu ích về Nhật Bản được dịch từ những tư liệu bằng tiếng Nhật của tác giả bản xứ và của các tác giả người Việt đang sinh sống tại Nhật.

Trước đó, vào tháng 4/2019, Leverages đã được đưa vào hoạt động trang thông tin WeXpatsVietnam trên Facebook. Đến nay, trang thông tin này đã thu hút hơn 13.000 người theo dõi.

Theo Leverages, công ty đặt mục tiêu tăng số lượng người dùng của WeXpats lên khoảng 40.000 người trong vòng một năm tới. Trong tương lai, không chỉ ở Nhật Bản, Leverages còn hướng đến xây dựng một nền tảng vững chắc hỗ trợ những người muốn tìm đến những quốc gia khác trên thế giới và cuối cùng, giải quyết các vướng mắc liên quan đến cuộc sống và làm việc tại nước ngoài của tất cả mọi người.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›