Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ra mắt Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc

15/06/2019 13:35

Chiều 14/6, tại Hà Nội, Trường CĐ Cơ điện Hà Nội (HCEM) và Học viện Box Hill (Úc) đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc, nhằm bồi dưỡng những giáo viên dạy nghề đạt trình độ quốc tế.

 

Ra mắt Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc - Ảnh 1

Lễ kéo băng ra mắt Trung tâm bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc

 

Tham dự buổi lễ có ông Craig Chittick, Đại sử úc tại Việt Nam, Bà Gayle Tierney, Bộ trưởng giáo dục Bang Victoria, Úc, Bà Joanna Wood, Tham tán giáo dục và khoa học Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Vivienne Kinh, CEO, Học viên BoxHill, Úc, đại diện Bộ NN&PTNT, ông Trần Văn Nịch, Vụ trưởng vụ Nhà giao Tổng cục GDNN, ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trưởng CĐ Cơ điện HN....

Ra mắt Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc - Ảnh 2

: Ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

 

Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc được xem là một cơ sở đào tạo giáo viên dạy nghề đầu tiên ở Việt Nam. Trong đó, hoạt động hợp tác với giữa HCEM với Học viện Box Hill là bước khởi đầu quan trọng cho những hợp tác tiếp theo.

Ông Đồng Văn Ngọc Hiệu trưởng trường CĐ Cơ Điện Hà Nội cho biết: Để có được sự kiện ngày hôm nay, chúng tôi đã làm việc, thảo luận những nội dung cốt lõi nhất trong hợp tác đào tạo giáo viên. Đây là những nội dung rất quan trọng để phát triển và bảo đảm chất lượng nguồn lực giáo viên.

Ra mắt Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc - Ảnh 3Bà Gayle Tierney, Bộ trưởng giáo dục bang Victiria, Australia phát biểu tại buổi Lễ

Các trường cao đẳng ở Việt Nam đang trên đà phát triển chung cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đã trở thành nhu cầu tất yếu mà các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải thực hiện. Giáo viên là lực lượng nòng cốt, về nghiệp vụ và kỹ năng đào tạo ở trình độ quốc tế. Phát triển theo xu hướng này, hiện nay Việt Nam đang cập nhật và tiếp cận các trình độ đào tạo như các nước phát triển, đặc biệt là ở Úc.

Ra mắt Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc - Ảnh 4

Bà Joanna Wood, Tham tán giáo dục và khoa học Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ 

 

Với tầm quan trọng như vậy, HCEM cùng với Học viện Box Hill sẽ cùng hợp tác để đào tạo kỹ năng dạy nghề, nghiệp vụ sư phạm cho những giáo viên, giúp cho họ có đủ năng lực đào tạo trình độ quốc tế ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho rằng: Đây là cơ sở hàng đầu trong việc đào tạo giáo viên dạy nghề ở Việt Nam. Trung tâm có nhiều tiềm năng và nền tảng vững chắc để phát triển lâu dài. Đi vào hoạt động, trung tâm sẽ mở ra những cơ hội mới trong việc trang bị thêm nhiều kỹ năng cho người lao động, tạo ra nguồn lao động chất lượng cao cho nền kinh tế.

Ra mắt Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc - Ảnh 5Ông Trần Văn Nịch, Vụ trưởng Vụ nhà giáo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam) phát biểu tại buổi Lễ

Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc được kỳ vọng sẽ là một bước khởi đầu mới, đóng góp chung cho sự phát triển giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam.

Ngay sau lễ khai trương là một hội thảo với sự tham gia của các đại biểu đến từ Học viện Box Hill, trường CĐ Cơ điện Hà Nội, bộ ngành liên quan và đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm thảo luận về các nội dung hoạt động cụ thể, thu hút giáo viên từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng của trung tâm trong thời gian tới.

 

Ra mắt Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc - Ảnh 6

Ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ

 

Ra mắt Trung tâm Bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc - Ảnh 7

Quang cảnh Lễ ra mắt Trung tâm bồi dưỡng giáo viên Việt – Úc

THIỀU VĂN LÝ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Thừa Thiên Huế: Đào tạo nghề từng bước chuyển từ cung sang cầu

  Thừa Thiên Huế: Đào tạo nghề từng bước chuyển từ cung sang cầu

  Chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề của tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm qua có sự chuyển biến tích cực; đào tạo từng bước chuyển từ cung sang cầu, gắn với dự báo nguồn nhân lực, dự báo về việc làm, yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

 • Lãnh đạo Tổng Cục GNNN tiếp Bộ trưởng phụ trách Giáo dục đại học, đào tạo và kỹ năng Bang Victoria, Úc

  Lãnh đạo Tổng Cục GNNN tiếp Bộ trưởng phụ trách Giáo dục đại học, đào tạo và kỹ năng Bang Victoria, Úc

  Ngày 14/6, tại Trụ sở Bộ, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã tiếp đoàn công tác của Bang Victoria, Úc do bà Gayle Tierney, Bộ trưởng trưởng phụ trách Giáo dục đại học, đào tạo và kỹ năng Bang Victoria làm trường đoàn. Cùng tiếp đoàn còn có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ, lãnh đạo và đại diện Vụ Đào tạo chính quy, Vụ Nhà giáo và Văn phòng thuộc Tổng cục.

 • Gần 800 nghìn học sinh phổ thông tham gia cuộc thi “Giao thông học đường”

  Gần 800 nghìn học sinh phổ thông tham gia cuộc thi “Giao thông học đường”

  Vừa qua, tại thành phố Đà Nẵng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp với Bộ GD&ĐT, Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV, năm học 2018-2019.

 • Xây dựng chương trình, tài liệu bồi dưỡng công nghệ mới cho Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

  Xây dựng chương trình, tài liệu bồi dưỡng công nghệ mới cho Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

  Vừa qua, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội thảo Xây dựng chương trình, tài liệu bồi dưỡng công nghệ mới cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tại Thành phố Hải Phòng. Hội thảo với sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và sự tham gia của Lãnh đạo, chuyên viên Vụ Nhà giáo, Viện Khoa học GDNN, các chuyên gia là cán bộ quản lý, nhà giáo GDNN đến từ các trường Đại học Sư phạm kỹ thuật, các trường cao đẳng.