Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ra mắt website Quản lý thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ

18/12/2017 15:24

Ngày 18/12, tại Hà Nội, liên bộ Thông tin và Truyền thông, Quốc phòng, LĐ-TB&XH đã khai trương website Quản lý thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ (http://thongtinlietsi.gov.vn).

Ra mắt website Quản lý thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ - Ảnh 1

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cùng đại diện các ngành chức năng thực hiện nghi thức khai trương website.

Website cung cấp cho các cơ quan chức năng thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên cơ sở dữ liệu đã được tích hợp; tiếp nhận và xử lý các yêu cầu lấy thông tin liệt sĩ của thân nhân liệt sĩ, trao đổi thông tin liệt sĩ… Người dân có thể vào trang tin này để cung cấp thông tin về liệt sĩ cho cơ quan chức năng; thân nhân liệt sĩ có thể gửi yêu cầu lấy thông tin về liệt sĩ.

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cả nước còn hơn 300.000 hài cốt liệt sĩ được quy tập về các nghĩa trang nhưng chưa rõ thông tin, hơn 200.000 liệt sĩ còn nằm lại chiến trường, chưa tìm thấy hài cốt. Trong khi đó, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đang gặp nhiều khó khăn. Năm 2017, cả nước tìm được 2.368 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 1.156 hài cốt được tìm thấy ở trong nước, số còn lại được tìm thấy ở Lào, Campuchia…

Thu Hiền

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.
 • Thương binh được hưởng các chế độ ưu đãi nào?

  Thương binh được hưởng các chế độ ưu đãi nào?

  Bố đẻ bà Lê Thị Lài (tỉnh Thanh Hóa) nhập ngũ năm 1968, chiến đấu tại chiến trường miền Nam, bị thương, đang hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, bị bệnh ung thư vòm họng. Bà Lài hỏi, ngoài chế độ thương binh hàng tháng bố của bà có được hưởng thêm chế độ gì nữa không?

 • Không còn hồ sơ gốc trước năm 1995, xác nhận thế nào?

  Không còn hồ sơ gốc trước năm 1995, xác nhận thế nào?

  Trường hợp không còn hồ sơ gốc thể hiện quá trình công tác trước ngày 1/1/1995. Căn cứ khoản 7 Điều 23 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP ngày 11/11/12015 của Chính phủ thì cơ quan quản lý người lao động giải trình lý do bị mất, xác nhận về quá trình công tác, diễn biến tiền lương, việc chưa nhận trợ cấp thôi việc, trợ cấp 1 lần báo cáo Bộ, ngành chủ quản ở Trung ương hoặc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác nhận và có văn bản gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để xem xét, quyết định.

 • Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Đại biểu người có công tỉnh Đồng Tháp

  Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Đại biểu người có công tỉnh Đồng Tháp

  Chiều ngày 11/12, tại Trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công (NCC) tỉnh Đồng Tháp nhân dịp Đoàn ra viếng Lăng Bác và tham quan Thủ đô Hà Nội.

 • Danh sách hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công với cách mạng đợt 3

  Danh sách hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công với cách mạng đợt 3

  Thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 7/3/2017 của Chính phủ, trong thời gian qua Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp cùng các địa phương tiến hành rà soát, giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công.