Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Rèn luyện sức khỏe, thân thiện môi trường

21/04/2015 21:19

Đó là chủ đề của chương trình Ngày Trái Đất Việt Nam 2015 do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC) cùng Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam vừa tổ chức.

Rèn luyện sức khỏe, thân thiện môi trường - Ảnh 1Chương trình là sự kết hợp nhạy bén giữa rèn luyện sức khỏe và hành động xanh. 

Chương trình là sự kết hợp nhạy bén giữa rèn luyện sức khỏe và hành động xanh, trong đó, nổi bật, là ba sự kiện chính: Green Run – Đường đua kỳ thú, Crazy Dance và Chung kết Sáng tạo Game ECO cùng một số hoạt động song song như: Gian hàng xanh, Rung chuông vàng môi trường, bày bán các sản phẩm handmade và tái chế của các bạn sinh viên và trẻ thiểu năng; Đổi túi tự hủy sinh học…

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam – ông Hiroyuki Saito cho biết:”Với các hoạt động thể thao vận động tích cực, thân thiện môi trường, chương trình giúp mọi người xóa bỏ sự lười biếng, đánh thức năng lượng bản thân và bùng nổ niềm vui sống. Hơn thế, chương trình còn trao cho mọi người lý do vượt qua mọi sự ngần ngại, dè dặt và tự ti, vươn đến chinh phục tầm cao mới”.

 Ban tổ chức cho biết, có hơn 3000 người tham gia chương trình đường đua kì thú này, trong đó có hoa hậu Hoa hậu Ngọc Hân – Đại sứ chương trình và Á hậu Hoàng My – Khách mời đặc biệt của chương trình.

 

Ngọc Thiện

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Quảng Ngãi: Tăng cường công tác tuyên truyền và chăm sóc người cao tuổi

  Quảng Ngãi: Tăng cường công tác tuyên truyền và chăm sóc người cao tuổi

  Trong năm 2014 , công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách và phát huy vai trò Người cao tuổi (NCT) được các cấp, các ngành chức năng thường xuyên quan tâm và được triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức.

 • Kinh nghiệm sơ cứu cho người bị tai nạn giao thông

  Kinh nghiệm sơ cứu cho người bị tai nạn giao thông

  Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp chúng ta biết cách sơ cứu ban đầu cho mình và người khác khi có tai nạn xảy ra.

 • Nguy hiểm từ bao bì thuốc bảo vệ thực vật

  Nguy hiểm từ bao bì thuốc bảo vệ thực vật

  Từ mấy thập kỷ trở lại đây, khi nông nghiệp phát triển theo hướng hiện đại hóa, với năng suất canh tác tăng cao cũng là lúc mà người nông dân sử dụng rất nhiều các phụ phẩm hóa chất, các loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Người nông dân sử dụng thuốc kích thích, thuốc BVTV một cách bừa bãi, tràn lan trên hầu hết các loại cây trồng canh tác mà đôi khi họ không cần tuân theo những khuyến cáo, cũng như chỉ định của các nhà sản xuất đã, đang gây độc hại cho con người, đồng ruộng, môi trường bị ô nhiễm tới mức đáng báo động.

 • Hà Tĩnh: Hàng chục công nhân phải cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm

  Hà Tĩnh: Hàng chục công nhân phải cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm

  23 công nhân của Công ty hóa chất số 6 (Trung Quốc) đang làm tại dự án Formosa- Hà Tĩnh được cấp cứu tại Bệnh viện ĐK Kỳ Anh do ngộ độc thực phẩm lạ.