Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Rét đậm, rét hại vẫn bao trùm Bắc Bộ

13/01/2018 10:09

Hôm nay, khối không khí lạnh tiếp tục tăng cường nhưng khá lệch về phía Đông, vì thế thời tiết tại các tỉnh miền Bắc sẽ nhiều mây hơn, thậm chí khu vực các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh tới Thái Bình còn có khả năng xuất hiện những cơn mưa nhỏ. Tình trạng rét đậm, rét hại vì thế vẫn diễn ra trên diện rộng khắp Bắc Bộ.

 

Sau 5 ngày rét đậm, rét hại diện rộng kéo dài, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc đang có xu hướng tăng dần, tuy nhiên mức tăng nhiệt rất chậm. Nhiệt độ ngoài trời lúc này tại vùng đồng bằng chỉ khoảng 12-13 độ, trong khi ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ là 9-11 độ, cộng thêm độ ẩm trong không khí còn khá cao lên tới trên 87% vì thế trời khá là buốt giá.

Dự báo, trong ngày hôm nay, khối không khí lạnh tiếp tục tăng cường nhưng khá lệch về phía Đông, vì thế thời tiết tại các tỉnh miền Bắc sẽ nhiều mây hơn, thậm chí khu vực các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh tới Thái Bình còn có khả năng xuất hiện những cơn mưa nhỏ và nhiệt độ trong ngày sẽ không tăng nhiều. Cao nhất ở các tỉnh phía Đông là 18-19 độ; trong khi đó, tại phía Tây nhiệt độ là 19-20 độ. Tình trạng rét đậm, rét hại vì thế vẫn diễn ra trên diện rộng khắp Bắc Bộ.

Với các tỉnh thành Trung Bộ, trong ngày hôm nay, mưa rào và dông được dự báo sẽ vẫn tiếp tục duy trì tại khu vực Trung Trung Bộ trong đó có thành phố Đà Nẵng. Mưa kết hợp với khí lạnh sẽ làm cho nhiệt độ của thành phố vẫn khá thấp, trời duy trì trạng thái rét nhất là thời điểm sáng sớm và đêm với nhiệt độ thấp nhất ngày sẽ từ 17-19 độ. Vào ban ngày, nhiệt độ cũng tăng không cao, phổ biến chỉ từ 22-24 độ. Vì thế, nếu có kế hoạch tham quan du lịch trong ngày thứ bảy cuối tuần, ngoài các vật dụng che mưa, các bạn đừng quên mang theo áo khoác mỏng để đảm bảo cho sức khỏe.       

Lui xuống phía nam, hôm nay, thời tiết tại khu vực Nam Bộ nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng nhìn chung không có nhiều biến động. Thời tiết tại đây vẫn phổ biến ít mưa, ban ngày trời nắng gián đoạn với nhiệt độ trưa và chiều chỉ ở mức 30-32 độ. Về đêm và sáng, trời mát mẻ với nhiệt độ dao động từ 20-23 độ. Thời tiết nhìn chung sẽ tương đối thuận lợi cho đời sống của người dân cũng như các hoạt động tham quan du lịch của du khách trong những ngày nghỉ cuối tuần này. 

Rét đậm, rét hại vẫn bao trùm Bắc Bộ - Ảnh 1

Theo LINH ANH/Tiền phong

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.
 • Cà Mau chi hơn 33,2 tỷ đồng cho gia đình chính sách, người có công dịp tết Mậu Tuất

  Cà Mau chi hơn 33,2 tỷ đồng cho gia đình chính sách, người có công dịp tết Mậu Tuất

  Mặc dù còn không ít khó khăn, song nhằm góp phần giúp cho gia đình chính sách, người có công, nghèo nghèo trong tỉnh có cơ hội vui xuân, đón Tết, tỉnh Cà Mau vừa có quyết định chi 33,2 tỷ đồng cho hoạt động thăm viếng, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Triển khai “Năm dân vận chính quyền” 2018

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Triển khai “Năm dân vận chính quyền” 2018

  Thời gian qua, công tác dân vận tại Bà Rịa – Vũng Tàu có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm 2018, tỉnh sẽ thúc đẩy, tăng cường hơn nữa công tác dân vận của chính quyền, góp phần xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phục vụ nhân dân và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 25-NQ/TW của Trung ương về công tác dân vận.

 • Hà Nội bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

  Hà Nội bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán

  Sau một năm dừng, Tết âm lịch năm nay TP Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm trên địa bàn.

 • Hải Phòng: Cháy dữ dội tại KCN Tân Liên

  Hải Phòng: Cháy dữ dội tại KCN Tân Liên

  Khoảng 8h sáng nay 12/1, đã xảy ra một vụ cháy lớn ở khu công nghiệp Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. Ngọn lửa và cột khói bốc cao hàng chục mét khiến nhiều công nhân và người dân hoảng loạn.