Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Rợn người với “đồ nghề” của đường dây trộm và tiêu thụ chó

12/01/2018 15:28

Trong đêm tối, các đối tượng dùng xe máy với nhiều biển số giả vào tận các đường làng ngõ xóm trộm chó, nếu bị phát hiện truy đuổi, chúng sẵn sàng chống trả bằng súng dí điện, nỏ cao su, bình xịt hơi cay.

 

Rợn người với “đồ nghề” của đường dây trộm và tiêu thụ chó - Ảnh 1Đường dây trộm và tiêu thụ chó trên địa bàn nhiều huyện ở Hà Tĩnh với quy mô lớn vừa bị Công an thành phố Hà Tĩnh triệt phá và bắt giữ 4 đối tượng.

 

Rợn người với “đồ nghề” của đường dây trộm và tiêu thụ chó - Ảnh 2

Theo Công an thành phố Hà Tĩnh, thời gian qua trên địa bàn thành phố, tình hình trộm cắp chó rất phức tạp. Phương thức, thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi và liều lĩnh. Thời gian trộm kéo dài từ chiều tối đến sáng hôm sau, gây bức xúc cho người dân. Vì vậy, công an thành phố Hà Tĩnh đã lập chuyên án đấu tranh, theo dõi từ tháng 5/2017.

 

Rợn người với “đồ nghề” của đường dây trộm và tiêu thụ chó - Ảnh 3

Sau gần 8 tháng lực lượng trinh sát xác minh các điểm thu mua chó trên địa bàn và các địa bàn lân cận, công an thành phố Hà Tĩnh đã phát hiện đối tượng Võ Tá Quốc và vợ là Nguyễn Thị Hà (trú tại xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh) thường xuyên tiêu thụ số lượng lớn tang vật cho các đối tượng trộm chó.

 

Rợn người với “đồ nghề” của đường dây trộm và tiêu thụ chó - Ảnh 4

Tối 11/1, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Tĩnh đã ập vào các địa điểm và bắt giữ 4 đối tượng gồm: Võ Tá Quốc (SN 1969), Nguyễn Thị Hà (SN 1974), Võ Văn Cường (SN 1996, đều trú xóm Hồng Hà, xã Thạch Trung, Hà Tĩnh) và Trần Hậu Nghĩa (SN 1991, trú xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

 

Rợn người với “đồ nghề” của đường dây trộm và tiêu thụ chó - Ảnh 5

Lực lượng đã thu giữ tại nhà đối tượng Võ Tá Quốc 12 con chó (trọng lượng gần 200kg), 4 xe máy, 1 gậy dí điện, 1 bình xịt hơi cay, 1 nỏ cao su, 2 kẹp chó, 1 lồng, 16 bao tải đựng chó, 1 máy làm lông chó.

 

Rợn người với “đồ nghề” của đường dây trộm và tiêu thụ chó - Ảnh 6

 

 

Rợn người với “đồ nghề” của đường dây trộm và tiêu thụ chó - Ảnh 7

Theo lời khai của các đối tượng, trong quá trình trộm chó nếu bị người dân phát hiện truy đuổi, chúng sẵn sàng chống trả bằng súng dí điện, nỏ cao su, bình xịt hơi cay.

 

Rợn người với “đồ nghề” của đường dây trộm và tiêu thụ chó - Ảnh 8

Từ năm 2017 đến nay, đường dây này đã trộm hàng trăm con chó trên các địa bàn thành phố Hà Tĩnh, các huyện: Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên. Có đêm trộm nhiều nhất lên đến gần 30 con chó với trọng lượng hàng tạ đem về cho vợ chồng Võ Tá Quốc tiêu thụ.

Theo LAM KHÊ/Dân việt

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.