Rực rỡ đêm hội diễn thời trang từ rác tái chế của sinh viên Lào

13:13 - 06/10/2019

(Dân sinh) - Chào mừng 25 năm ngày Nhà giáo nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (7/10/1994-7/10/2019) và hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, tối 5/10, Đoàn Thanh niên - Ban Cán sự lưu học sinh Lào tại Hà Tĩnh đã tổ chức hội thi thời trang từ rác tái chế.

Rực rỡ đêm hội diễn thời trang từ rác tái chế của sinh viên Lào  - Ảnh 1.

Giải Nhất được trao cho đội Tài chính Ngân hàng 1, Khoa kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh

Chương trình mang tên "Hội thi thời trang từ rác tái chế" có 24 đội đến từ sinh viên Lào đang học tại các trường: Đại học Hà Tĩnh, Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và Cao đẳng nghề Việt Đức - Hà Tĩnh nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho sinh viên Lào về vai trò trong bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, hạn chế thải ra chai nhựa; góp phần giữ vệ sinh cho Trường được xanh - sạch - đẹp và tạo hoạt động giao lưu cho sinh viên trong quá trình học tập tại Việt Nam.

Rực rỡ đêm hội diễn thời trang từ rác tái chế của sinh viên Lào  - Ảnh 2.

Giải Nhì được trao cho đội Tài chính Ngân hàng 2, Khoa kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh

Hội thi nhận được sự cố vấn, hỗ trợ từ Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Đại học Hà Tĩnh, Phòng Công tác Chính trị học sinh sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.

Rực rỡ đêm hội diễn thời trang từ rác tái chế của sinh viên Lào  - Ảnh 3.

Giải Ba được trao cho đội K11 Tiếng Anh, Khoa ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Tĩnh

Dựa vào các tiêu chuẩn: Chất liệu tái chế, tái sử dụng, kiểu dáng đẹp, có tính thực tiễn, người mẫu trình diễn đẹp, ban tổ chức mời 200 khán giả đại diện cho đủ các đội thi. Khán giả được phát miễn chai nước uống. Sau khi uống nước, chai nhựa được dùng làm phisu bình chọn (vote) cho các đội thi.

Đội nào nhận được nhiều chai nhựa là đạt giải Khán giả bình chọn, yêu thích nhất.

Rực rỡ đêm hội diễn thời trang từ rác tái chế của sinh viên Lào  - Ảnh 4.

Tiết mục tại Hội thi thời trang từ rác tái chế của sinh viên Lào tại Hà Tĩnh

Sau vòng trình diễn thứ nhất của các đội, Ban giám khảo chọn ra được 10 đội thi có các bộ trang phu đẹp nhất vào vòng 2 của chương trình. Ở vòng thi thứ 2, các đội thi có bộ trang phục đẹp top 10 được bốc thăm trả lời các câu hỏi về các vấn đề của môi trường hiện nay.

Có 3 đội xuất sắc nhất được chọn vào Top 3 để chọn Nhất, Nhì, Ba. 3 đội thi trả lời câu hỏi về ý nghĩa các bộ trang phục mà các đội đã thiết kế với câu hỏi chung: Bộ trang phục mà các bạn thiết kế đóng góp gì cho vấn đề hạn chế rác thải nhựa cũng như bảo vệ môi trường sống?

Rực rỡ đêm hội diễn thời trang từ rác tái chế của sinh viên Lào  - Ảnh 5.

Tiết mục tại Hội thi thời trang từ rác tái chế của sinh viên Lào tại Hà Tĩnh

Kết quả Hội thi các đội đạt giải đều thuộc Trường Đại học Hà Tĩnh. Trong đó giải Nhất thuộc về đội Tài chính Ngân hàng 1, Khoa kinh tế - Quản trị kinh doanh, với tiết mục "Trang phục truyền thống Lào"; giải Nhì thuộc về đội Tài chính Ngân hàng 2, Khoa kinh tế- Quản trị kinh doanh, với tiết mục "Trang phục hiệp sĩ + công chúa"; giải Ba thuộc về đội K11 Tiếng Anh, Khoa ngoại ngữ. Các đội còn lại còn lại được trao giải khuyến khích.

Rực rỡ đêm hội diễn thời trang từ rác tái chế của sinh viên Lào  - Ảnh 6.

Đội K11 Công nghệ Thông tin, Khoa kĩ thuật công nghệ, Trường Đại học Hà Tĩnh là được trao giả đội có số lượng giải khán giả bình chọn nhiều nhất.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›