Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Rút tiền cây ATM ngày Tết: Đi thật sớm, đợi đến khuya

13/02/2018 12:30

Làm sao để rút được tiền nhanh? Làm sao để không phải xếp hàng? Đó là một trong số ít những vấn đề muôn thuở về chuyện rút tiền ngày cuối năm của người dân thủ đô.

 

Những ngày giáp tết, nhu cầu giao dịch của người dân tăng lên rất nhiều, do vậy tình trạng rút tiền tại các máy rút tiền tự động (ATM) luôn khiến người dân đau đầu.

Đi thật sớm hoặc đợi thật khuya để rút tiền cho đỡ đông…

Do tình trạng quá tải tại các cây rút tiền tự động nên rất nhiều người chọn giải pháp “thức  khuya, dậy sớm” để tránh phải xếp hàng. Bất chấp tiết trời giá rét, cách thức này được cho là khá hiệu quả để có thể tiết kiệm được thời gian.

 

Rút tiền cây ATM ngày Tết: Đi thật sớm, đợi đến khuya - Ảnh 1

 

Nơi chật kín người, khu vắng quạnh hiu…

Dù có rất nhiều các máy rút tiền tự động quanh công ty nhưng chị Nhung 27 tuổi làm việc tại đường Trần Thái Tông vẫn phải ra tận đường Trần Đăng Ninh để rút tiền. “Tôi dùng tài khoản Vietcomnbank mà quanh khu này thì không có chi nhánh nên tôi đành phải đi xa một đoạn, rút tiền cùng hệ thống cho đỡ tốn phí mà lại tránh được rủi ro như kẹt thẻ hay sự cố giao dịch v.v..Ngày này mà gặp phải sự cố gì thì mệt người lắm, không ai giải quyết cho đâu. Tốt nhất là cứ phải cẩn thận.”. Tâm lý của chị Nhung cũng là tâm lý chung của rất nhiều người khác, do vậy, dù có phải xếp hàng dài tại một máy rút tiền thì mọi người vẫn cố đứng đợi chứ nhất quyết không chịu rút tại các máy ATM của hệ thống ngân hàng khác.

 

Rút tiền cây ATM ngày Tết: Đi thật sớm, đợi đến khuya - Ảnh 2

 

Rút tiền cây ATM ngày Tết: Đi thật sớm, đợi đến khuya - Ảnh 3

 

ATM quá tải…ngậm ngùi vào tận quầy chi nhánh để giao dịch…

Do nhu cầu giao dịch tăng cao những ngày giáp tết nên các máy rút tiền tự động thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, hết tiền, báo lỗi  sự cố v.v.. Nhiều người phải đứng đợi rất lâu nhưng khi đến lượt lại không còn tiền để rút, có người do thực hiện giao dịch nhiều nơi mà vẫn không rút được tiền nên tài khoản thẻ cũng bị khóa lại. Không còn giải pháp nào khác là đành phải vào tận các quầy chi nhánh để rút tiền. Cảnh người xếp hàng trong các quầy chi nhánh như thời “bao cấp”.

 

Rút tiền cây ATM ngày Tết: Đi thật sớm, đợi đến khuya - Ảnh 4

 

Nhờ vả đến công nghệ…nhưng không khá hơn là mấy

Hiện nay, với sự phát triển của điện thoại thông minh, phần lớn các hệ thống ngân hàng đều khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ Intetnet banking. Song dịch vụ này vẫn chưa thực sự phổ biến rộng rãi tới tất cả mọi đối tượng khách hàng. Do vậy, việc sử dụng máy ATM vẫn được người dân lựa chọn hàng đầu để thực hiện giao dịch. Chỉ khi những ATM “bất lực”, mọi người mới tìm cách nhờ vả tới ứng dụng Internet banking. Ngoài ra, ứng dụng này cũng chỉ phù hợp để thực hiện thao tác chuyển khoản, không thể rút được tiền mặt ra ngoài. “Cái đó chỉ dùng để chuyển tiền qua các tài khoản thôi, chứ cuối năm phải rút tiền mặt để còn đi mua sắm, còn đi lại chứ, cầm cái thẻ có tiền mà đi chợ mua hoa quả, đồ lễ thì lấy đâu ra chỗ mà quẹt thẻ” cô Tuyết, một người đi rút tiền chia sẻ.

Cho đến hôm nay, việc xếp hàng rút tiền đã giảm một phần đáng kể, song người dân đi rút tiền tại các ATM vẫn phải chờ đợi.

 

Rút tiền cây ATM ngày Tết: Đi thật sớm, đợi đến khuya - Ảnh 5

 

Rút tiền cây ATM ngày Tết: Đi thật sớm, đợi đến khuya - Ảnh 6

PHƯƠNG HỒNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Năm APEC 2017: Tạo động lực, tầm nhìn mới cho tương lai chung

  Năm APEC 2017: Tạo động lực, tầm nhìn mới cho tương lai chung

  Năm APEC Việt Nam 2017 đã thành công rực rỡ. Trên cương vị là nước chủ nhà, Việt Nam đưa ra nhiều sáng kiến liên quan đến tinh thần chung, nhằm tạo động lực mới để cùng chia sẻ lợi ích giữa 21 nền kinh tế thành viên. Đóng góp vào thành công chung của năm APEC Việt Nam 2017, có nỗ lực của Bộ LĐ-TB&XH trong việc chủ trì một số hội nghị, đối thoại, diễn đàn quan trọng, bổ sung cho các sáng kiến, chương trình hành động của APEC hướng tới bảo đảm việc làm bền vững và bao trùm cho tất cả mọi người. Đó là Đối thoại “Chính sách cao cấp APEC về Phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số”, và Diễn đàn “Phụ nữ và Kinh tế trong APEC”.

 • Rút tiền ATM dịp Tết: Vì sao người dân phải chịu xếp hàng nhiều giờ?

  Rút tiền ATM dịp Tết: Vì sao người dân phải chịu xếp hàng nhiều giờ?

  Trong khi có những máy ATM dòng người xếp hàng dài mệt mỏi chờ đến lượt rút tiền thì vẫn có những máy ATM bên cạnh lại vắng người qua lại.

 • BSR xây dựng chiến lược kinh doanh mới sau cổ phần hóa

  BSR xây dựng chiến lược kinh doanh mới sau cổ phần hóa

  Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức “Hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phần BSR”.

 • Cách phát hiện tiền giả chính xác nhất nhờ vào số seri

  Cách phát hiện tiền giả chính xác nhất nhờ vào số seri

  Thời gian gần đây xuất hiện tin đồn tờ tiền 200.000 đồng có chữ BP, AT, BS, CN ở đầu serie là tiền giả. Tin này đúng không? Và làm cách nào để phân biệt tiền thật - tiền giả?