Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Sa Pa là Khu du lịch quốc gia

05/12/2017 06:30

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định công nhận Khu du lịch Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai là Khu du lịch quốc gia.

UBND tỉnh Lào Cai được Thủ tướng giao chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch, các bộ, ngành liên quan tổ chức công bố Quyết định của Thủ tướng công nhận Khu du lịch quốc gia Sa Pa để quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch đến với Khu du lịch quốc gia Sa Pa.

Đồng thời, thực hiện việc tổ chức quản lý, khai thác, phát triển Khu du lịch quốc gia Sa Pa; nghiên cứu, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định về những cơ chế chính sách phù hợp thúc đẩy du lịch phát triển bền vững theo đúng định hướng Quy hoạch đã được phê duyệt và Quy chế quản lý.

Sa Pa là Khu du lịch quốc gia - Ảnh 1Một góc thị trấn Sa Pa. Ảnh:IE

 

Nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, thị trấn Sa Pa ở độ cao 1.600 mét so với mực nước biển cách thành phố Lào Cai 38 km và 376 km tính từ Hà Nội.  Ngoài con đường chính từ thành phố Lào Cai  để tới Sa Pa còn một tuyến giao thông khác, quốc lộ 4D  nối từ xã Bình Lư, Tam Đường, Lai Châu. Mặc dù phần lớn cư dân huyện Sa Pa là những người dân tộc thiểu số, nhưng thị trấn lại tập trung chủ yế là người Kinh sinh sống bằng nông nghiệp và dịch vụ du lịch.

N ằm ở địa hình cao và gần chí tuyến nên Sa Pa có khí hậu không khí mát mẻ quanh năm. Vào mùa hè, thời tiết ở thị trấn một ngày như là có đủ bốn mùa: buổi sáng là tiết trời mùa xuân buổi trưa tiết trời như vào hạ có nắng, không khí dịu mát, buổi chiều mây và sương  rơi xuống tạo cảm giác lành lạnh như trời thu  và ban đêm là cái rét của mùa đông.  Nhiệt độ không khí trung bình năm của Sa Pa là 15 °C.

Sa Pa là Khu du lịch quốc gia - Ảnh 2Tuyết rơi khu vực Sa Pa, mùa đông năm 2015.     Ảnh:IE

Mùa đông thường có mây mù bao phủ và lạnh, nhiệt độ có lúc xuống dưới 0 °C và có tuyết rơi. Lượng mưa trung bình hàng năm ở đây khoảng từ 1.800 đến 2.200mm, tập trung nhiều nhất vào khoảng thời gian từ thang 5 tới tháng 8. Thị trấn Sa Pa vào mùa đông các năm 2013, 2014, 2015 đều có tuyết rơi.

NT

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.