Sai phạm trong việc đăng kiểm xe: Đình chỉ 3 đăng kiểm viên

07:12 - 11/10/2018

Ba đăng kiểm viên bị xử lý kỷ luật do liên quan đến việc xe khách không đảm bảo tiêu chuẩn chuyên chở học sinh có nhiều vi phạm trong việc thay đổi thiết kế, không đảm bảo an toàn, thậm chí một chiếc xe sàn xe bị thủng nhưng vẫn được đăng kiểm để lưu hành.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành kỷ luật 3 đăng kiểm viên thuộc 2 trung tâm đăng kiểm. Thanh tra Sở giao thông vận tải tỉnh Gia Lai kiểm tra việc dùng xe khách chuyên chở học sinh tại huyện Ia Grai thì phát hiện có 2 xe mang biển kiểm soát 81B-013.94 và 81B-008.74 có sai phạm trong việc thay đổi thiết kế, không đảm bảo an toàn, thậm chí một chiếc xe sàn xe bị thủng nhưng vẫn được đăng kiểm để lưu hành.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra quyết định đình chỉ một dây chuyền kiểm định trong thời gian 1 tháng đối với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81-02D. Hai đăng kiểm viên thuộc trung tâm này gồm Lê Văn Minh bị đình chỉ chức danh 3 tháng; Hoàng Nam Đàn bị đình chỉ 1 tháng. Cùng chung sai phạm, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đình chỉ 1 tháng đối với chức danh đăng kiểm viên Phan Văn Hùng, thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81-03D.

Ảnh minh họa

Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai đang tích cực thanh kiểm tra để xử lý xe khách được sử dụng để xe chở học sinh. Hầu hết những chiếc xe này đều đã cũ, nhiều xe đã được cải hoán từ xe chở khách đường dài và xe dịch vụ khác để chở học sinh ở vùng sâu, vùng xa, nhiều nguy cơ, không đảm bảo an toàn để giao thông nguy hiểm.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›