Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Samsung hỗ trợ đào tạo thí sinh thi tay nghề thế giới lần thứ 45

11/05/2018 15:07

Ngày 11/5 tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019 với Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam và Trung tâm đào tạo kỹ năng Samsung.

 

Tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Jang Dong Sub - Giám đốc Trung tâm đào tạo kỹ năng Samsung; ông Bang Hyun Woo - Phó Tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam, cùng đại diện các vụ chức năng và phòng ban liên quan của các bên.

 

 Samsung hỗ trợ đào tạo thí sinh thi tay nghề thế giới lần thứ 45 - Ảnh 1

 

Theo biên bản ghi nhớ, các thí sính được tham gia vào chương trình huấn luyện và đào tạo sẽ được Samsung trực tiếp lựa chọn từ những thí sinh xuất sắc nhất tại Kỳ thi Tay nghề Quốc gia được diễn ra từ ngày 13 – 20/5/2018. Sau những thành công của đoàn Việt Nam với các huy chương đồng nghề Giải pháp phần mềm IT tại cuộc thi Tay nghề Thế giới lần thứ 43 và 44, đồng thời nhằm chuẩn bị và hỗ trợ cho nguồn nhân lực Việt Nam đáp ứng được làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4, năm nay, Samsung chuyển hướng sang hỗ trợ nghề Mechatronics - Cơ điện tử, là những ngành nghề gắn liền với yêu cầu tự động hóa của thời đại 4.0. Ngoài ra, khác với hình thức thi cá nhân của nghề IT và CAD, nghề Cơ điện tử sẽ thi theo thể thức đồng đội (2 người), trong đó 1 thí sinh sẽ phụ trách phần lập trình (Programmer) và thí sinh còn lại sẽ phụ trách phần lắp ráp (Assembly). Các thí sinh được Samsung lựa chọn sẽ được tham gia khóa đào tạo và rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Samsung tại Suwon, Hàn Quốc trong vòng 12 tháng. Tại đây, thí sinh Việt Nam sẽ được các chuyên gia tay nghề nhiều kinh nghiệm của Hàn Quốc, những người đã từng đạt huy chương trong các kỳ thi tay nghề trước đó, trực tiếp giảng dạy và huấn luyện. Các bạn sẽ được tiếp cận với các công nghệ hiện đại nhất, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ và thử thách bản thân qua các cuộc thi thử được tổ chức giống với kỳ thi thực tế để làm quen và rèn luyện cảm giác căng thẳng ở đấu trường quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bang Hyun Woo cho biết: “Thông qua việc đào tạo và huấn luyện cho thí sinh Việt Nam có cơ hội đạt giải cao nhất trong kỳ thi tay nghề sắp tới. Chúng tôi mong muốn có thể hỗ trợ nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân lực ưu tú của Việt Nam, sẵn sàng cho những bước chuyển dịch mới trong làn sống công nghệ 4.0”.

 

 Samsung hỗ trợ đào tạo thí sinh thi tay nghề thế giới lần thứ 45 - Ảnh 2Ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề (giữa) tại lễ ký kết.

 

Đánh giá cao sự hợp tác của Samsung đã đem lại thành công trong Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 và 44 và sự kiện ký kết văn bản ghi nhớ với Samsung để nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho thí sinh Việt Nam tham gia Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019. Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh: “Thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ này, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả với Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam và Trung tâm đào tạo kỹ năng Samsung, nhằm tiếp tục mục tiêu đạt huy chương tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 vào năm 2019. Tôi tin tưởng sự hợp tác này sẽ mang lại thành quả tốt đẹp, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc”.

PHƯƠNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tổng Cục GDNN làm việc với TP Hà Nội về tổ chức thi tay nghề quốc gia và Hội giảng

   Tổng Cục GDNN làm việc với TP Hà Nội về tổ chức thi tay nghề quốc gia và Hội giảng

  Chiều 10/5, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã làm việc với UBND Thành phố Hà Nội về công tác tổ chức thi tay nghề quốc gia và Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018. Tham dự buổi làm việc có TS Nguyễn Hồng Minh - Tổng Cục trưởng, TS Trương Anh Dũng – Phó Tổng Cục trưởng, lãnh đạo Vụ Nhà giáo, Vụ Kỹ năng nghề và Văn phòng; Ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch và lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan thuộc UBND Thành phố Hà Nội; Hiệu trưởng các đơn vị đăng cai thi tay nghề quốc gia và Hội giảng nhà giáo toàn quốc.

 • Trường Đại học Lao động – Xã hội tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2018

  Trường Đại học Lao động – Xã hội tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2018

  Trường Đại học Lao động – Xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2018 như sau:

 • Bộ GD&ĐT thăm hỏi học sinh Đắk Nông bị đuối nước

  Bộ GD&ĐT thăm hỏi học sinh Đắk Nông bị đuối nước

  Chiều 9/5, một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra tại hồ nước thôn 1, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, Đắk Nông. Hậu quả làm 4 em học sinh thiệt mạng, 2 em đang được điều trị tại bệnh viện.

 • Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X

  Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X

  Ngày 9/5, Đoàn công tác của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp do TS Trương Anh Dũng – Phó Tổng Cục trưởng – Phó Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội là đơn vị đăng cai kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 về công tác chuẩn bị, tổ chức thi tay nghề quốc gia.