Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

TP.HCM: Sản phẩm xanh, sạch chuẩn bị cho thị trường Tết

12/01/2018 07:51

Người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong nước, các đơn vị nhập khẩu, phân phối những sản phẩm cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế từ nhiều nước trên thế giới... sẽ có dịp gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu các loại sản phẩm xanh-sạch tại Hội chợ xanh - Green Expo 2018.

TP.HCM: Sản phẩm xanh, sạch chuẩn bị cho thị trường Tết - Ảnh 1

PSG Tiến Sĩ Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM khẳng định, Ban sẽ đồng hành cùng các ngành chức năng để mang đến cho người tiêu dùng thực phẩm sạch

Hội Chợ Xanh 2018 - Green Expo 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25 - 28/1/2018 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 - Số 202 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận. Hội chợ do Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh phối hợp Công ty TNHH Fire Phoenix tổ chức.

Tại Hội chợ, có gần 100 gian hàng trưng bày các sản phẩm đạt chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm hữu cơ... của các hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp tại thành phố và các tỉnh.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp hợp tác, kết nối sản xuất, kinh doanh tiêu thụ thực phẩm Xanh - Sạch - An toàn trong nước và quốc tế với thị trường TP.HCM cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. 

TP.HCM: Sản phẩm xanh, sạch chuẩn bị cho thị trường Tết - Ảnh 2

Ông Phạm Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Coop cho biết, đơn vị sẽ cung cấp nhiều sản phẩm xanh, sạch tại Hội chợ

Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Tp.HCM sẽ tổ chức các buổi hội thảo với các chuyên đề an toàn thực phẩm, sản phẩm organic… nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất các mặt hàng thực phẩm và phi thực thẩm thân thiện với môi trường. Các chuyên gia đầu ngành về thực phẩm sẽ giúp người tiêu dùng hiểu thật tỉ mỉ những khái niệm và cách phân biệt như thế nào là Natural, Bio, Organic ... 

Đồng hành cùng sự kiện Hội chợ xanh (Green Expo) có Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp.HCM (Saigon Co.op), Công ty VinEco - thương hiệu nông nghiệp thuộc Tập đoàn Vingroup. 

TP.HCM: Sản phẩm xanh, sạch chuẩn bị cho thị trường Tết - Ảnh 3Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của phóng viên

Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2016 cả nước xảy ra 129 vụ ngộ độc thực phẩm với 4.139 người mắc, trong đó có 12 trường hợp tử vong. Số cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm được phát hiện là gần 57.000. Trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn quốc ghi nhận 73 vụ ngộ độc thực phẩm làm 1.592 người mắc, 1.483 người đi viện và 16 trường hợp tử vong. Có tới 81.115 cơ sở vi phạm. Đó là những con số nói lên tính cấp bách của vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

HOA ĐINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.