Sáng nay, Hà Nội và nhiều địa phương bị rung lắc do động đất

10:52 - 25/11/2019

8h20 sáng nay, người dân ở một số tòa nhà cao tầng Hà Nội thấy đồ đạc rung nhẹ, cảm giác chóng mặt.

Theo Vietnamnet, trên mạng xã hội, nhiều người cũng xôn xao về việc cảm giác bị rung lắc nhẹ.

Chị Đỗ Nhung làm việc ở một tòa nhà tầng 6 quận Thanh Xuân cho biết: "Lúc đó khoảng 8h15-8h20, khi tôi đang làm việc trong phòng thì bỗng nhiên cảm giác rung lắc ghế ngồi, cảm giác rất rõ, xảy ra đến 3 lần. Cảm giác rung lắc lần này rõ hơn lần trước rất nhiều".

Nghĩ có động đất, chị lên mạng kiểm tra thông tin thì thấy nhiều người sống ở Hà Nội cũng đang loan tin cảm nhận rõ rung lắc, giống như động đất.

Sáng nay, Hà Nội và nhiều địa phương bị rung lắc do động đất - Ảnh 1.

Hà Nội rung lắc do dư chấn động đất.

TPO cho biết, anh Mạnh Quân ở Việt Trì cũng chia sẻ trên Facebook "động đất đúng không cả nhà ơi, ở Việt Trì cảm nhận rõ". Nhiều người dân sống ở Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh cũng chia sẻ cảm nhận được rung chấn. "Ở Hưng Yên cũng bị này mọi người cả, cốc nước rung rinh", một Facebooker chia sẻ.

Theo PGS.TS Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, một trận động đất vừa xảy ra tại biên giới phía Bắc nước ta.

Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần cho biết, vào 8 giờ 18 phút 23 giây (giờ Hà Nội) sáng nay (25/11) một trận động đất có độ lớn 5.4 độ richter đã xảy ra tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, độ sâu chấn tiêu là 14km.

Trước đó, vào 6h50 phút sáng 21/11, một trận động đất mạnh tới 6.1 độ richter đã xảy ra tại khu vực tỉnh Sayabouly, Lào. Trận động đất gây rung chấn ở một vùng rộng lớn ở nhiều quốc gia như Lào, Thái Lan, Việt Nam. Tại Việt Nam, rung chấn lan tới Hà Nội khiến nhiều tòa nhà rung lắc nhẹ, người dân cảm nhận rõ rệt.

Trung tâm Dự báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) xác nhận có ghi nhận thông tin về việc người dân tại nhiều tòa chung cư ở Hà Nội cảm nhận rõ sự rung lắc.

TS Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết, động đất mạnh 5,4 độ Richter ở Cao Bằng diễn ra lúc 1h18 giờ GMT tức 8h18 giờ địa phương.

Theo PGS.TS Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, một trận động đất vừa xảy ra tại biên giới phía Bắc nước ta. Trung tâm đang xử lý số liệu và sẽ có thông báo sớm.

P.V (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›