Sập bẫy lừa đảo chạy việc vào ngành dầu khí

06:37 - 05/10/2019

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Tú Anh (50 tuổi), nguyên nhân viên Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

VOV đưa tin, chiều ngày 4/10, Văn phòng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác nhận đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ cho tòa án nhân dân cùng cấp để truy tố bà Nguyễn Thị Tú Anh (50 tuổi), nguyên nhân viên Liên doanh Vietsovpetro về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sập bẫy lừa đảo chạy việc vào ngành dầu khí - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tú Anh bị cơ quan công an bắt giữ về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ảnh: Báo BR-VT

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, theo cáo trạng bà Nguyễn Thị Tú Anh là điện thoại viên làm việc tại Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc Vietsovpetro, mặc dù bản thân không có chức năng hay thẩm quyền tuyển dụng nhân sự, nhưng do mua bán cổ phiếu bị thua lỗ, vay nợ tín dụng đen, mất khả năng trả nợ nên Tú Anh đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Tú Anh tự giới thiệu có khả năng xin việc làm, chuyển đổi vị trí việc làm tại Vietsovpetro, nếu ai có nhu cầu thì đưa tiền, Tú Anh sẽ giải quyết.

Nhiều người tin tưởng đã đưa tiền cho Tú Anh, nhưng sau khi nhận tiền, Tú Anh không thực hiện như đã cam kết mà chiếm đoạt tiền của những người này.

Cơ quan cảnh sát điều tra xác định, bằng thủ đoạn gian dối, từ năm 2013-2018, Tú Anh đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 3 tỷ đồng và 3.000USD của 32 bị hại trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong đó người thiệt hại nhiều nhất là 230 triệu đồng, người ít nhất là 20 triệu đồng.


PV (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›