Sắp diễn ra Lễ hội Thái Lan 2019 với chủ đề “Đặc sản Địa phương, Hương vị Toàn cầu”

06:35 - 17/08/2019

Lễ hội Thái Lan năm 2019 (Thai Festival 2019) chủ đề “Đặc sản Địa phương, Hương vị Toàn cầu” sẽ diễn ra từ ngày 23- 28/8 tại Hà Nội.

  - Ảnh 1

Lễ hội Thái Lan tại Việt Nam trải qua các kỳ tổ chức đều để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân (Ảnh minh họa)

 

Lễ hội được Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, Phái đoàn Thái Lan, Khối tư nhân và Cộng đồng người Thái tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc Việt Nam phối hợp tổ chức từ ngày 23- 28/8 tại Hà Nội.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat nhấn mạnh, Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Thái Lan tới đông đảo người dân Việt Nam, giúp tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, đồng thời tìm kiếm các biện pháp hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

Năm 2019, Lễ hội Thái Lan lấy chủ đề “Đặc sản Địa phương, Hương vị Toàn cầu” với ba phần: Lễ hội Thái Lan, Lễ hội ẩm thực Thái Lan và Lễ hội phim Thái Lan.

Lễ hội sẽ thực sự hấp dẫn với các tiết mục biểu diễn văn hóa nghệ thuật như múa Thái và quyền Thái cùng khoảng 70 gian hàng giới thiệu sản phẩm cũng như các loại hình dịch vụ khác nhau đến như du lịch y tế và dịch vụ chữa bệnh của các bệnh viện, các sản phẩm thuộc chương trình “mỗi xã một sản phẩm - OTOP”. Cùng với đó là các mặt hàng do các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam sản xuất.

Trong phần Lễ hội ẩm thực Thái Lan, ban tổ chức đã mời Viện Thực phẩm Quốc gia và đoàn chuyên gia ẩm thực đến từ Thái Lan để phụ trách các gian hàng cũng như trình diễn nấu các món ăn Thái Lan ngay tại sự kiện.

Đặc biệt, Đại sứ Tanee Sangrat cho biết, Lễ hội phim Thái Lan lần đầu diễn ra tại Hà Nội với mong muốn được giới thiệu tới đông đảo công chúng Việt Nam về hình ảnh con người và đất nước Thái Lan thông qua những thước phim, từ đó giúp tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau.

Hai bộ phim sẽ được công chiếu là “Thầu Chín ở Xiêm” và "Friend Zone” (Yêu nhầm bạn thân). Phim “Thầu Chín ở Xiêm” kể về câu chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ sinh sống và hoạt động cách mạng tại Thái Lan, phản ánh mối quan hệ gắn bó lâu đời và sâu sắc giữa hai nước Thái Lan và Việt Nam.

Đại sứ quán cũng đã mời đạo diễn phim "Yêu nhầm bạn thân" Chayanop Boonprakob và nam diễn viên chính Naphat Siangsomboon, ngôi sao điện ảnh sáng giá của Thái Lan đến tham dự sự kiện để chia sẻ thêm về bộ phim.

Đáng chú ý, toàn bộ tiền thu được từ việc bán phiếu bốc thăm may mắn và bán vé xem phim sẽ được trao tặng cho các tổ chức từ thiện của Việt Nam.

Đây là lần thứ 11 Lễ hội Thái Lan được tổ chức tại Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tham gia lễ hội theo đại diện Đại sứ quán Thái Lan cho biết là được lựa chọn kỹ lưỡng từ các xã thuộc nhiều tỉnh, thành của Thái Lan, bao gồm các mặt hàng như thực phẩm qua chế biến, thức uống, bánh kẹo, vải dệt thủ công.

Ngoài ra, tại sự kiện này sẽ có các mặt hàng của doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam sản xuất, cũng như các doanh nghiệp phân phối Việt Nam giới thiệu. Trong khuôn khổ lễ hội còn có hoạt động kết nối doanh nghiệp nhằm tăng cường và thúc đẩy mạng lưới kinh doanh cho doanh nghiệp Thái Lan, Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›