Sắp khai trương công trình mới Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM

16:33 - 08/11/2019
Sắp khai trương công trình mới Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM

Kỷ niệm 36 năm thành lập BV 1A

(Dân sinh) - Công trình xây mới Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP Hồ Chí Minh khi đi vào hoạt động năm 2020 sẽ đáp ứng cho 600 giường bệnh

Công trình xây mới BV chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM sắp khai trương   - Ảnh 1.

Trưởng Văn phòng Đại diện Bộ LĐ-TB&XH Phạm Anh Thắng và các đại biểu dự kỷ niệm

Thông tin trên được ông Đỗ Trọng Ánh-Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM (Bệnh viện 1A) chia sẻ sáng nay (8/11) tại Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày thành lập Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM.

Công trình xây mới BV chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM sắp khai trương   - Ảnh 2.

Bác sĩ CKII Đỗ Trọng Ánh - giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM

Tại Lễ kỷ niệm, ông Đỗ Trọng Ánh - Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM cho biết: Từ một Trung tâm phục hồi chức năng trẻ bại liệt thành lập 08/11/1983 được tài trợ bởi Hội Terre Des Homme (Đức) để điều trị di chứng tàn tật của căn bệnh sốt bại liệt rất phổ biến lúc bấy giờ. Tên gọi Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM chính thức được mang tên từ năm 2011 do nhu cầu phát triển. Thay cho tên gọi Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng trẻ tàn tật vận động (được Bộ LĐ-TB&XH đổi tên năm 1996). " Có được kết quả như ngày hôm nay trước tiên là sự quan tâm của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH và sự chung tay góp sức của hàng trăm CBVC, y bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện"- ông Ánh nhấn mạnh.

Nguyên Thứ trưởng Bộ TĐ-TB&XH Trần Vinh Quang và CBCC Bệnh viện các thời kỳ

Nguyên Thứ trưởng Bộ TĐ-TB&XH Trần Vinh Quang và CBCC Bệnh viện các thời kỳ

Được biết, Bệnh viện 1A (tọa lạc tại 1A Lý Thường Kiệt, P7, Q. Tân Bình) có 4 phòng chuyên môn, 10 khoa và 1 xưởng sản xuất chân tay giả, có 300 giường bệnh với trang thiết bị hiện đại ngang tầm tiêu chuẩn của bệnh viện chuyên khoa. Về nhân lực có 208 CBVC, y bác sĩ, kỹ thuật viên, trong đó có 45 người có trình độ cao học, CKII ngành chấn thương chỉnh hình.

Chỉ tính riêng 11 tháng 2019, Bệnh viện 1A đã khám chữa bệnh cho hơn 47.000 người, tiếp nhận khám điều trị cho 54 trẻ tự kỷ, khám miễn phí cho 120 bệnh nhân khuyết tật. Hợp tác khoa học hiệu quả với 12 đoàn và cá nhân đến từ các nước có nền y tế phát triển.

Ông Phạm Anh Thắng - Trưởng Văn phòng Đại diện Bộ LĐ-TB&XH tại TPHCM mong muốn công trình xây mới BV 1A sớm đi vào hoạt động

Ông Phạm Anh Thắng - Trưởng đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TPHCM mong muốn công trình xây mới BV 1A sớm đi vào hoạt động

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng  đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TP. HCM mong muốn công trình xây mới Bệnh viện hoàn thành sớm nhất để đi vào hoạt động đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho bệnh nhân trên địa bàn cũng như sự mong mỏi của lãnh đạo và CBCNV bệnh viện.

Trong số các ngành nghề được Bộ LĐ-TB&XH giao thì y tế ngành là một lĩnh vực quan trọng. Lịch sử dân tộc trải qua chiến tranh để giành và giữ độc lập dân tộc, nhiều vấn đề xã hội để lại và trách nhiệm cho ngành LĐ-TB&XH rất lớn. Không chỉ đảm bảo an sinh xã hội, sức khỏe người dân mà y tế ngành còn điều trị phục hồi sức khỏe cho các đối tượng chính sách người có công.

Theo ông Phạm Anh Thắng, thuận lợi của Bienejh viện là nhận được sự quan tâm của Ban cán sự Đảng Bộ LĐ-TB&XH và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, Bệnh viện 1A cần phát huy thế mạnh, tăng cường hợp tác quốc tế, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học để đáp ứng ngày càng cao nhu cầu khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Minh Nghĩa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›