Sau khi bị công an bắt, kênh Youtube kiếm hàng trăm triệu/tháng của Khá Bảnh đã bị xóa

12:40 - 03/04/2019

Sau hơn 1 ngày Khá Bảnh bị Công an Bắc Ninh bắt giữ, sáng 3/4, kênh Youtube của nhân vật “giang hồ mạng” này đã bị xóa. Lý do được phía Youtube đưa ra là "vi phạm điều khoản dịch vụ của Youtube".

 

Sau thời gian dài để cho các kênh video như Khá ''bảnh'' lộng hành với những phát ngôn ngông cuồng, tục tĩu cùng các clip mang tính bạo lực, trước sức ép của dư luận và đề nghị của cơ quan quản lý của Việt Nam, Google đã phải thực hiện các động thái tắt chức năng kiếm tiền vào ngày 2/4 và tiếp tục xóa khỏi hệ thống vào ngày 3/4.

Sau khi bị công an bắt, kênh Youtube kiếm hàng trăm triệu/tháng của Khá Bảnh đã bị xóa - Ảnh 1.

Bị bắt giữ, Ngô Bá Khá khóc tại cơ quan công an.

Cụ thể, trả lời trên báo Người lao động, đại diện truyền thông tại Việt Nam của Google (chủ sở hữu Youtube), cho biết: "Gần đây chúng tôi đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số Youtuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng. Đối với những hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của Youtube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng".

Sáng ngày 3/4, người dùng đã không thể truy cập vào kênh video của Ngô Bá Khá có biệt danh Khá ''bảnh''.

Sau khi bị công an bắt, kênh Youtube kiếm hàng trăm triệu/tháng của Khá Bảnh đã bị xóa - Ảnh 2.

Thông báo trên kênh Khá "bảnh" sáng nay.

Trước đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) cũng đã đề nghị Youtube khoá kênh của Khá "bảnh".

Sau khi bị công an bắt, kênh Youtube kiếm hàng trăm triệu/tháng của Khá Bảnh đã bị xóa - Ảnh 3.

Kênh Youtube của Khá "bảnh" có khoảng 2 triệu lượt đăng ký và hàng trăm video với nội dung mang tính chất"giang hồ" (Ảnh: Chánh Trung).

Tuy nhiên, nhiều người dùng cho rằng không chỉ Khá "bảnh", trên Youtube vẫn còn tồn tại nhiều kênh video "giang hồ mạng" tương tự và hiện vẫn chưa bị xử lý. Cụ thể những tài khoản như Dương Minh Tuyền, Dũng Trọc, Huấn Hoa Hồng, Phú Lê…, cho tới các kênh "ăn hôi", chủ yếu tổng hợp lại các màn dằn mặt nhau của các tay giang hồ để câu view kiếm tiền như An ADN, Giang hồ sống ảo..., với số lượng người theo dõi từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu.

Trước thời điểm bị xóa, kênh Youtube của Khá "bảnh" có khoảng 2 triệu người đăng ký. Trong một video đăng tải cuối tháng 1/2019, Khá "bảnh" khoe rằng mỗi tháng nhận được hơn 450 triệu đồng từ Youtube.

Minh Khôi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›