Sau khi mất 3 chiếc khẩu trang, bệnh viện tại Anh nhận được tin vui không ngờ

07:15 - 13/04/2020
Sau khi mất 3 chiếc khẩu trang, bệnh viện tại Anh nhận được tin vui không ngờ

Giữa lúc khẩu trang đang thiếu hụt trầm trọng, sự việc mất trộm này khiến người ta càng thêm lo lắng.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Anh đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, với gần 10.000 ca tử vong, các trang thiết bị như quần áo bảo hộ hoặc khẩu trang cho đội ngũ nhân viên y tế trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết, việc trộm cắp chúng đã xuất hiện ở 1 số nơi, trong đó có bệnh viện Kings College ở thủ đô London. 

Được biết, Lerun Hussain, 34 tuổi đã bị các nhân viên bảo vệ của bệnh viện nói trên bắt giữ hôm 7/4 vừa qua sau khi được phát hiện đã ăn trộm 3 chiếc khẩu trang y tế tại đây. Hussain đã nhận tội và bị tuyên phạt 3 tháng tù. 

Sau khi mất 3 chiếc khẩu trang, bệnh viện tại Anh nhận được tin vui không ngờ - Ảnh 1.

Nếu như trong điều kiện bình thường, việc mất trộm 3 chiếc khẩu trang có lẽ không phải là chuyện gì to tát. Tuy nhiên, Kings College vốn đã đang thiếu khẩu trang trầm trọng và sự vụ này còn cho thấy một nguy cơ mới đe dọa đến sự an toàn của chính các y bác sĩ đang công tác tại đây. 

Tuy nhiên, ngay sau sự cố này, bệnh viện Kings College lại liên tiếp nhận tin vui từ những cá nhân đã quyên góp và gửi đến đây nhiều chiếc khẩu trang y tế, đảm bảo các y bác sĩ của bệnh viện có đủ trang thiết bị để làm việc. 

Bệnh viện đã đưa ra thông báo trên mạng xã hội như sau: "Chúng tôi vô cùng cảm kích trước lòng tốt và sự hào phóng của các bạn sau thông báo mất khẩu trang mà chúng tôi đưa lên sáng nay.

Những tin nhắn hỗ trợ đã đến liên tiếp và chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất hào phóng của các cá nhân. Điều này nghĩa là các nhân viên y tế của chúng tôi sẽ được an toàn cho đến khi chúng tôi nhận được sự hỗ trợ chính thức". 

Thanh Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›