Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Say đắm cùng vũ điệu flamenco “Những điều nhỏ bé” đến từ Tây Ban Nha

05/11/2017 07:17

Vào lúc 20h ngày 6/11, tại Phòng Hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình múa flamenco mang tên “Những điều nhỏ bé” do nghệ sĩ múa Úrsula López thể hiện.

 Say đắm cùng vũ điệu flamenco “Những điều nhỏ bé” đến từ Tây Ban Nha - Ảnh 1

 Nghệ sĩ Úrsula López sẽ lại chinh phục khán giả với vũ điệu Flamenco cuồng nhiệt, say đắm của xứ sở bò tót 
 
Sự kiện lần này sẽ là cơ duyên thứ hai của nghệ sĩ Úrsula López với khán giả Việt Nam. Vào tháng 10 năm 2013, Úrsula López đã nhận lời mời sang Việt Nam biểu diễn chương trình “Mở ra các con đường”, và đã hoàn toàn chinh phục những khán giả yêu nhạc và môn nghệ thuật flamenco tại Hà Nội.
Sau 4 năm, Úrsula López lại có dịp thực hiện một chuyến lưu diễn Châu Á với tác phẩm mới “Những điều nhỏ bé”, và sẽ hội ngộ với công chúng Hà Nội.
“Những điều nhỏ bé” là một dự án nghệ thuật mới của nghệ sĩ Úrsula López, được thai nghén và hình thành sau một chặng đường dài làm nghệ thuật. Đây là chương trình múa thứ 4 do Úrsula thực hiện khi đã ở độ chín trong nghề, với mong muốn giúp khán giả hiểu rõ hơn về những điều nhỏ bé xung quanh thế giới của vũ điệu flamenco.

Trong chương trình biểu diễn lần này, Úrsula sẽ là vũ công duy nhất trên sân khấu, biểu diễn cùng tiếng đàn ghi-ta của Javier Patino và giọng hát của nghệ sĩ Gema Caballero.

Thông qua những bước vũ đạo thuần túy, Úrsula sẽ dẫn dắt khán giả trên hành trình tìm kiếm những điều tuy “nhỏ bé”, nhưng lại chạm tới tâm can và khơi nguồn cảm xúc, nơi ta bắt gặp những điều giản đơn và chân thật nhất.

75 phút chương trình sẽ là một hành trình dài qua nhiều miền phong cảnh khác nhau, với mạch kết nối duy nhất chính là người nghệ sĩ trên sân khấu. Đây là đêm diễn duy nhất tại Việt Nam lần này của nghệ sĩ  Úrsula López.

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội cho biết, đây là sự kiện  kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tây Ban Nha. 

NGUYỄN THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • 'Nước Nga - Hành trình tới tương lai': Những thước phim sống động về nước Nga

  'Nước Nga - Hành trình tới tương lai': Những thước phim sống động về nước Nga

  “Nước Nga - Hành trình tới tương lai”, với 64 bài viết của nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam về nước Nga ở những thời điểm lịch sử có tính bước ngoặt vừa ra mắt bạn đọc vào ngày 2/11 tại Hà Nội. Đây là khối tư liệu phong phú cung cấp cho bạn đọc cái nhìn toàn diện về một nước Nga trên hành trình đi tới tương lai.

 • Chờ đợi nhiều tài năng trẻ tỏa sáng

  Chờ đợi nhiều tài năng trẻ tỏa sáng

  Cuộc thi có sự tham gia của 73 nghệ sĩ, diễn viên, trong đó có 57 điễn viên Cải lương, 16 diễn viên Dân ca kịch, đến từ 20 đơn vị nghệ thuật Sân khấu Cải lương, Dân ca kịch, cơ sở đào tạo nghệ thuật truyền thống trong cả nước.

 • Niềm tin sao lại coi là chuyện nhỏ

  Niềm tin sao lại coi là chuyện nhỏ

  Tuần qua có rất nhiều vụ việc gây bão, đốt nóng mạng xã hội với nhiều cung bậc tình cảm và cảm xúc khác nhau.

 • Bộ VHTTDL nói gì về việc đấu giá tài sản Hãng phim truyện Việt Nam

  Bộ VHTTDL nói gì về việc đấu giá tài sản Hãng phim truyện Việt Nam

  Sau khi Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam thực hiện bán đấu giá tài sản không cần dùng không tính vào giá trị Hãng phim Truyện Việt Nam để cổ phần hóa, Bộ VHTTDL đã lên tiếng về vấn đề này.