Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Sớm công bố kết luận cuối cùng về vụ việc Con Cưng

02/10/2018 10:50

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2018 vừa diễn ra vào chiều 1/10, tại Hà Nội.

 

Liên quan đến việc công bố kết luận về kiểm tra vụ việc Con Cưng của lực lượng quản lý thị trường, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Qua kiểm tra bước đầu, Bộ Công Thương đã thành lập Tổ Công tác để kiểm tra trên toàn quốc các hệ thống siêu thị của công ty Con Cưng. Qua kết luận của Đoàn kiểm tra cũng đã xác định được rằng, cơ bản công ty Con Cưng chấp hành đúng các quy định về pháp luật trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa; các hồ sơ về xuất nhập khẩu của công ty cơ bản tuân thủ các quy định hiện hành.

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Sớm công bố kết luận cuối cùng về vụ việc Con Cưng - Ảnh 1Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, sẽ sớm công bố kết luận cuối cùng về vụ việc Con Cưng

 

Tuy nhiên, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng cho biết, công ty Con Cưng cũng bị phát hiện một số vi phạm, hành vi không chấp hành đúng quy định của pháp luật như công ty có vi phạm về nhãn hàng hóa, vi phạm về khuyến mại, vi phạm về quy định thương mại điện tử. Vì vậy, Bộ Công Thương đã xử phạt vi phạm hành chính đối với những sai phạm này với mức 250 triệu đồng. Đồng thời, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường và các Chi cục Quản lý thị trường địa phương yêu cầu công ty có biện pháp khắc phục các vi phạm đã được phát hiện và báo cáo với các cơ quan chức năng về việc khắc phục đó. Ngoài ra các sản phẩm vi phạm nhãn mác, công ty phải khắc phục xong trước khi đưa vào lưu hành, đưa ra cho người tiêu dùng.

Cùng với đó, ngày 17/8/2018, Bộ Công Thương cũng đã ban hành Quyết định 2936 về việc thành lập Tổ rà soát, đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật của công ty Con Cưng. Có nghĩa là kiểm tra các đối tượng thành viên của Tổ công tác đi kiểm tra việc thi hành pháp luật của công ty Con Cưng. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: “Theo Kế hoạch đến ngày 30/8/2018 phải hoàn thành. Tuy nhiên đây là việc cần xem xét nghiêm túc, thận trọng và phải đúng quy định hiện hành. Chính vì vậy, đến nay việc kết luận mới đến bước gần cuối cùng. Trong thời gian rất ngắn nữa, chúng tôi sẽ có thông báo đến các cơ quan báo chí, đến công ty Con Cưng và những đối tượng có liên quan”.

VŨ MINH

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Mất trộm gần 1 tỉ đồng tại trụ sở UBND xã

  Mất trộm gần 1 tỉ đồng tại trụ sở UBND xã

  Ngày 2/10, tin từ UBND xã Phù Hóa (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ mất trộm gần một tỉ đồng ngay tại trụ sở UBND xã.

 • Việt Nam dẫn đầu thế giới về Chỉ số tinh thần khởi nghiệp

  Việt Nam dẫn đầu thế giới về Chỉ số tinh thần khởi nghiệp

  Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2018 vừa diễn ra vào chiều 1/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Việt Nam dẫn đầu thế giới về Chỉ số tinh thần khởi nghiệp, với 92% người được hỏi sẽ cân nhắc khởi nghiệp; 88% sẵn sàng chấp nhận rủi ro thất bại khi khởi nghiệp so trung bình thế giới ở mức 47%.

 • TP.HCM: Cây xăng cháy ngùn ngụt, nhiều người hoảng loạn tháo chạy

  TP.HCM: Cây xăng cháy ngùn ngụt, nhiều người hoảng loạn tháo chạy

  Cây xăng nằm trên đường Phan Văn Hới (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt, khiến nhiều người dân hoảng loạn tháo chạy, 5 trụ xăng bị thiêu rụi hoàn toàn.

 • Khai mạc Hội nghị Trung ương 8, khóa XII

  Khai mạc Hội nghị Trung ương 8, khóa XII

  Hôm nay (2/10), Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII khai mạc tại Thủ đô Hà Nội và kéo dài đến ngày 6/10. Tham dự hội nghị có 223 đại biểu, trong đó có 176 Ủy viên Trung ương Đảng chính thức, 20 Ủy viên dự khuyết và một số đại biểu khác.