Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Sẽ tham mưu cho Nhà nước dành ngân sách đặt hàng báo chí

07/08/2018 19:05

Sáng 7/8, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đến dự chỉ đạo giao ban báo chí tại Ban Tuyên giáo T.Ư và ra mắt lãnh đạo các cơ quan báo chí.

 

Phát biểu tại giao ban báo chí tại Ban Tuyên giáo T.Ư, Q.Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh vai trò của báo chí với xã hội và tầm nhìn phát triển báo chí. Quyền Bộ trưởng TT&TT cho rằng: “Anh em làm báo phải sống được bằng nghề. Bản thân báo chí cần tự quy hoạch lại cho tinh hơn, làm thêm các dịch vụ truyền thông khác để chủ động tài chính”.

 

Sẽ tham mưu cho Nhà nước dành ngân sách đặt hàng báo chí - Ảnh 1Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đến dự chỉ đạo giao ban báo chí tại Ban Tuyên giáo T.Ư.

 

Theo ông Hùng, trong xu thế hiện đại, báo chí cần áp dụng công nghệ trong cạnh tranh thông tin, trong quản trị doanh nghiệp, quản trị phóng viên. Nhà nước cũng nên dành phần ngân sách để đặt hàng báo chí: chỉ 1% ngân sách đã là 12.000 nghìn tỉ. Ban Tuyên giáo T.Ư và Bộ TT&TT sẽ tham mưu cho Chính phủ vấn đề này.

Về đề án quy hoạch báo chí được dư luận quan tâm trong thời gian qua, ông Hùng cho biết thực hiện quy hoạch để báo chí sống được và phụng sự Tổ quốc, cần xem xét cụ thể từng tờ báo, từng thân phận nhà báo. Để đánh giá chất lượng báo chí, quyền Bộ trưởng đề nghị xây dựng bộ chỉ số đánh giá. Đo đếm được thì sẽ quản lý được.

QUANG LỘC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.