Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Sếp BIDV từ nhiệm khi ghế chủ tịch vẫn trống

03/05/2018 09:34

Một năm rưỡi sau khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu, ông Trần Anh Tuấn - Ủy viên phụ trách HĐQT BIDV cũng đã có đơn xin từ nhiệm để nghỉ hưu.

Sếp BIDV từ nhiệm khi ghế chủ tịch vẫn trống - Ảnh 1Ông Trần Anh Tuấn từ nhiệm thành viên HĐQT BIDV từ 1/5/2018.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã BID-HoSE) vừa có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội công bố về việc thay đổi thành viên hội đồng quản trị (HĐQT).

Thông tin cho hay, HĐQT ngân hàng này đã họp và thông qua việc từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022 của ông Trần Anh Tuấn kể từ ngày 1/5.

Theo thông tin từ báo Dân trí, ông Trần Anh Tuấn từ nhiệm chức vụ HĐQT tại ngân hàng này để nghỉ hưu chế độ theo quyết định số 320 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Qua đó, HĐQT BIDV sẽ thực hiện báo cáo đại hội đồng cổ đông trong phiên họp gần nhất theo quy định.

Trong khi đó, báo điện tử Tri Thức trực tuyến dẫn thông báo thay đổi thành viên HĐQT phát đi chiều 2/5 của BIDV cho biết HĐQT nhà băng này đã họp và thông qua việc từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022 của ông Trần Anh Tuấn. 

Ông Trần Anh Tuấn đảm nhận vị trí Ủy viên HĐQT BIDV từ năm 2012. Ngày 1/9/2016, ông được bầu phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT ngân hàng này thay cho ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu.

Ông Trần Anh Tuấn sinh 1958, nguyên quán Quảng Ngãi, là thạc sĩ kinh doanh. Ông làm việc tại BIDV từ năm 1981.

Giai đoạn 1989-1998, ông là Giám đốc Chi nhánh BIDV Gia Lai - Kon Tum; Giám đốc Chi nhánh BIDV Gia Lai. Từ năm 1998-2007, ông là Phó tổng Giám đốc và là Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc BIDV giai đoạn 2008-2012.

Trước đó, tại Đại hội cổ đông thường niên vào ngày 21/4, BIDV cũng đã bầu bổ sung ông Phạm Quang Tùng làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022.

Như vậy sau khi ông Tuấn từ nhiệm, HĐQT BIDV hiện còn 8 người và vẫn khuyết chức danh Chủ tịch. Ông Phan Đức Tú là thành viên HĐQT kiêm nhiệm Tổng giám đốc.

Thông tin trên báo Dân trí cho biết, trả lời cổ đông về vấn đề nhân sự tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 tổ chức ngày 21/4 vừa qua, ông Phan Đức Tú, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc BIDV cho biết: Khi khuyết vị trí chủ tịch/người điều hành, các thành viên HĐQT sẽ bầu một người giữ vị trí đảm nhận trách nhiệm, quyền hạn của Chủ tịch HĐQT.

Ông Tú nhắn nhủ tới các cổ đông hãy yên tâm bởi khi nào NHNN quyết định Ủy viên phụ trách nghỉ hưu, BIDV sẽ có người thay thế vị trí. Tuy nhiên, hiện nay thông tin nhân sự cao nhất tại BIDV chưa được tiết lộ.

 

GIANG ĐÔNG (tổng hợp)

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.