Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

SHB chia sẻ với người tàn tật và trẻ mồ côi

20/04/2018 17:24

Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật từ thiện “Một trái tim – Một thế giới” lần thứ 15. Ngân hàng SHB ủng hộ Quỹ 100 triệu đồng.

“Một trái tim – Một thế giới” là chương trình được tổ chức thường niên nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam nhằm biểu dương, tôn vinh các tấm gương người khuyết tật, trẻ mồ côi tiêu biểu có nghị lực vươn lên, vượt qua khó khăn và thành công trong cuộc sống.

SHB chia sẻ với người tàn tật và trẻ mồ côi - Ảnh 1Vinh danh những nhà tài trợ tại Chương trình "Một thế giới - Một trái tim"

Với tư cách là nhà tài trợ thường xuyên, SHB đã đóng góp cho Quỹ Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam từ nhiều năm qua với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Tại chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật từ thiện “Một trái tim – Một thế giới” lần thứ 15, nhằm tiếp tục khẳng định trách nhiệm, sự đồng hành của SHB trong việc giúp đỡ, chăm lo cho đời sống của người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, SHB đã trao tặng Hội số tiền 100 triệu đồng.

Chia sẻ bên lề chương trình, Phó Tổng Giám đốc Ngô Thu Hà khẳng định:“SHB tham gia chương trình như là một hoạt động cộng đồng thường niên của ngân hàng với mong muốn được đồng hành, giúp đỡ để những mảnh đời bất hạnh, những số phận kém may mắn có thêm nghị lực, vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là cam kết của SHB trong việc luôn sẵn sàng đồng hành, chung tay cùng cả nước chăm lo cho người tàn tật và trẻ mồ côi, qua đó góp phần mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội và xây dựng đất nước ngày một thịnh vượng.”  

Trách nhiệm với cộng đồng - xã hội luôn là yếu tố gắn kết chặt chẽ với hoạt động kinh doanh của SHB trong suốt chặng đường gần 25 năm xây dựng và phát triển. Bằng nhiều hình thức khác nhau, việc giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn dần trở thành truyền thống nhân văn tốt đẹp được SHB xây dựng, duy trì phát triển trên toàn hệ thống. Mới đây nhất, trong dịp Tết Mậu Tuất vừa qua, SHB đã đồng loạt triển khai chương trình “SHB – Chia sẻ yêu thương” tới khắp các tỉnh, thành SHB có chi nhánh hoạt động, tặng 6.000 suất quà cho trẻ em nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn,…với tổng số tiền lên đến 5 tỷ đồng. Trước đó, SHB đã triển khai rất nhiều chương trình an sinh xã hội, cộng đồng khác như: Chuỗi chương trình nghệ thuật “Chắp cánh niềm tin”; chương trình đào tạo “Nhà lãnh đạo trẻ” dành cho trẻ em Cho trẻ em làng trẻ SOS; tài  trợ chương trình “Tết vì người nghèo”; tài trợ kinh phí xây trường học tại Cần Thơ, Thái Bình, xây nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nội … cùng nhiều hoạt động thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa ý nghĩa khác. Những đóng góp từ hoạt động từ thiện vì cộng đồng của SHB đã, đang và ngày càng thắp sáng lên ngọn lửa tình thương, khơi dậy lòng nhân ái vốn đã là truyền thống của mỗi người dân Việt Nam. 

HL

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa Việt Nam sắp có đường xây từ rác thải nhựa
Hải Phòng sẽ có dự án đường xây từ rác thải nhựa đầu tiên tại Việt Nam từ 4 tấn rác thải nhựa dài 1 km tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C.
 • Nâng cao nhận thức và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ

  Nâng cao nhận thức và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ

  Sáng 19/4, Bộ LĐTB&XH và Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tổ chức tọa đàm “Vấn đề trẻ em tự kỷ ở Việt Nam” nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông vận động cộng đồng cùng tham gia vào các hoạt động can thiệp, hỗ trợ trẻ em tự kỷ. Đây cũng là mục tiêu góp phần xây dựng các chính sách của Đảng và Nhà nước cho trẻ em tự kỷ ở Việt Nam.

 • Nghệ An: Một gia đình cần được giúp đỡ

  Nghệ An: Một gia đình cần được giúp đỡ

  Căn bệnh tan máu bẩm sinh đã khiến cho 3 bố con anh Ngô Anh Văn (39 tuổi), trú tại xóm 4A, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và gia đình vô cùng khốn đốn, mong được mọi người giúp đỡ.

 • Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam trao quà cho 35 hội viên tiêu biểu

  Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam trao quà cho 35 hội viên tiêu biểu

  Sáng 18/4/2018, tại Hà Nội, Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).

 • Thêm nhiều chính sách giúp người khuyết tật phát triển kinh tế

   Thêm nhiều chính sách giúp người khuyết tật phát triển kinh tế

  Ngày 17/4/2018 tại Hà Nội, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Hiệp hội sản xuất kinh doanh của NKT tổ chức tọa đàm “Cơ sở sản xuất kinh doanh của NKT – thực tiễn và kiến nghị”. Sự kiện này có sự tham gia của gần 50 giám đốc, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh của NKT đại diện cho hàng trăm cơ sở trong cả nước, đại diện các bộ, ngành liên quan, các tổ chức hội viên, liên hiệp hội của NKT và vì NKT.