Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Singapore đề xuất đào tạo an toàn lao động cho Quảng Ngãi

16/11/2017 15:18

Công ty TNHH Active Synergy Training & Consoltancy (Singapore) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh và đề xuất việc thực hiện đào tạo an toàn lao động cho tỉnh Quảng Ngãi.

Công ty TNHH Active Synergy Training & Consoltancy là đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo quốc tế đóng tại Singapore. Các dịch vụ của công ty bao gồm các chương trình tập huấn và tư vấn, liên kết các hướng mới để đáp ứng các yêu cầu về an toàn và vệ sinh lao động.
Làm việc với tỉnh Quảng Ngãi, Công ty TNHH Active Syngergy mong muốn sẽ trở thành trường dạy về an toàn lao động cho các dự án đang và sẽ triển khai tại Quảng Ngãi trong tương lai. Theo đại diện Công ty, nhu cầu lao động của các ngành công nghiệp hiện nay là rất lớn, hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu người lao động phải được trang bị những kiến thức tiên tiến, trong đó có yêu cầu kiến thức về an toàn lao động.

Singapore đề xuất đào tạo an toàn lao động cho Quảng Ngãi - Ảnh 1

 Doanh nghiệp Singappore muốn đầu tư vào lĩnh vực đào tạo an toàn lao động ở Quảng Ngãi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng cho biết, Quảng Ngãi đã và đang phối hợp với nhiều trường đào tạo lớn trong nước để cung cấp đội ngũ lao động có tay nghề làm việc trong các khu công nghiệp, khu kinh tế. Tỉnh rất hoan nghênh và sẵn sàng hợp tác với Công ty Active Syngergy trong việc đào tạo cho đội ngũ lao động tại địa phương. Đồng thời, đề nghị công ty làm việc cụ thể hơn với các sở, ngành của tỉnh để vạch ra kế hoạch, chiến lược cụ thể trong đào tạo.
Ngay sau buổi làm việc, Công ty Active Syngergy đã đi tham quan, khảo sát thực tế cơ sở đào tạo của hai trường: Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất và Trung cấp nghề Quảng Ngãi.
   

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.
 • Quy định mới về đối tượng được huấn luyện an toàn hóa chất

  Quy định mới về đối tượng được huấn luyện an toàn hóa chất

  Đối tượng phải được huấn luyện an toàn hóa chất gồm: Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương; Cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn hóa chất của cơ sở;Người trực tiếp giám sát về an toàn hóa chất tại nơi làm việc”. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý của Nghị định 113/2017/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 25/11/2017.

 • Lao động trẻ tại các làng nghề thiếu kỹ năng an toàn lao động

  Lao động trẻ tại các làng nghề thiếu kỹ năng an toàn lao động

  Ngày 14/11, tại Hà Nội, Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH), Văn phòng ILO tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo tham vấn đối với các tài liệu tập huấn về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), trong các làng nghề.

 • Hội thi hiểu biết về pháp luật và công tác ATVSLĐ

  Hội thi hiểu biết về pháp luật và công tác ATVSLĐ

  Ngày 10/11 tại thị xã Chí Linh, Hải Dương, Cục An toàn Lao động phối hợp với Công ty ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại tổ chức hội thi “Hiểu biết về pháp luật và công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2017”.

 • Đồng Tháp: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

  Đồng Tháp: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

  Cùng với đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh thì an toàn vệ sinh lao động đang là vấn đề được tỉnh Đồng Tháp đặc biệt quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, chủ động phòng ngừa nên các vụ tai nạn lao động của tỉnh đã giảm, vệ sinh lao động được đảm bảo.