Sinh viên nhận vé xe miễn phí về quê đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi ở đâu?

18:34 - 06/01/2019

Các trường ĐH và trung tâm hỗ trợ sinh viên trên địa bàn TP HCM đã tiến hành khởi động nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết Kỷ Hợi năm 2019. Sinh viên có thể tham khảo các chương trình vé xe Tết miễn phí dưới đây.

 

"Chuyến xe mùa xuân" khởi hành đưa các bạn sinh viên về quê đón Tết Nguyên đán 2018.


Ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (SAC), Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: Tiếp tục thành công từ chương trình “Chuyến xe mùa xuân” các năm trước, năm nay, Trung tâm phối hợp trao tặng 3.000 vé xe Tết miễn phí cho sinh viên khó khăn, mồ côi, khuyết tật, ăn tết xa nhà nhiều năm liền về quê đón Tết cùng gia đình

Các chuyến xe sẽ xuất phát từ TP HCM về các tỉnh miền Trung, chương trình đặc biệt quan tâm, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có hộ khẩu thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.

Ông Dũng cho biết, chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đang theo học tại các trường ĐH – CĐ - TC được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, hoạt động này thể hiện sự quan tâm, đồng hành của tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Thành phố, sự quan tâm của xã hội đối với các đối tượng sinh viên, nguồn nhân lực tương lai của đất nước. Tổng kinh phí dự kiến là 2 tỉ đồng.

Để tham gia chương trình, sinh viên đăng kí trực tuyến tại website www.sac.vn hoặc fanpage facebook: www.facebook.com/hotrohssv. Sau khi đăng kí trực tuyến thành công, sinh viên đến Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố để nộp hồ sơ và nhận vé.

Hồ sơ bao gồm: Đơn đăng kí tham gia chương trình, có xác nhận của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường (theo mẫu tải trên website), thẻ sinh viên và chứng minh nhân dân (bản photo), Giấy tờ xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn của địa phương (nếu có), bản photo các giấy tờ tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Sinh viên ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP HCM hỗ trợ vé xe về quê đón tết năm 2018.


Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” là hoạt động đã được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002. Đến nay, đã có 43.000 sinh viên khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết, điều đó thể hiện nhu cầu rất lớn của sinh viên, cũng như sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức và tấm lòng của các đơn vị hỗ trợ.

Đối với những sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố tổ chức chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà”. Dịp này, Trung tâm sẽ tặng 2.000 phần quà Tết trị giá 700.000 đồng/phần cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, Trung tâm sẽ cùng Thường trực Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố thăm và chúc Tết sinh viên đang ở tại các ký túc xá vào sáng ngày 27/1/2019 (22/12 tháng Chạp).

 Về tình hình việc làm dành cho sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên đánh giá, nhu cầu tuyển dụng sinh viên làm việc bán thời gian tăng cao trong thời gian trước Tết.

 Việc làm được tuyển dụng nhiều là các việc làm đặc thù trong dịp Tết như thu ngân, nhân viên kho, nhân viên lên hàng, gói quà, chế biến tại siêu thị… với mức thu nhập trung bình từ 17.000 - 50.000 đồng/giờ, hoặc 140.000 - 300.000 đồng/ngày. Đối với sinh viên làm việc trong ngày Tết Nguyên đán, doanh nghiệp sẽ trả lương cao gấp đôi, gấp 3 hoặc tặng quà, lì xì Tết. 

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›