Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ thanh tra các trung tâm tư vấn du học

01/01/2019 06:56

Sở GD&ĐT Hà Nội công bố công khai 455 tổ chức đã được cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học theo Nghị định 46/2017/NĐ-CP trên địa bàn TP Hà Nội.

 

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ thanh tra các trung tâm tư vấn du học - Ảnh 1Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trung tâm nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn du học.


Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố tên giao dịch của tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tên cùng số điện thoại của giám đốc đơn vị, số giấy chứng nhận, ngày cấp, địa chỉ hoạt động, số điện thoại trung tâm và web/email để mọi người tiện theo dõi và liên hệ.

Trước đó, tại hội nghị “Tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 đối với các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn Hà Nội”, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đánh giá cao những kết quả trong công tác quản lý và hoạt động đối với các tổ chức kinh doanh hoạt động tư vấn du học. Năm 2018, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đảm bảo giải quyết đúng quy định, thời hạn đối với các thủ tục hành chính về việc đăng ký hoạt động của các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn Thủ đô. Cũng như hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, DN đăng ký hoạt động theo quy định của pháp luật.

Công tác quản lý, phối hợp liên ngành quản lý, giám sát hoạt động trên địa bàn đối với các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cũng được triển khai hiệu quả. Vì thế năm 2018 đã phát hiện được những sai phạm, các nội dung chưa đúng quy định để kịp thời chấn chỉnh. Số vụ việc phản ánh, xác minh giảm 50% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong năm 2019, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tập trung thực hiện các giải pháp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực hoạt động. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi của du học sinh.

Đồng thời, các trung tâm tăng cường nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn du học như cơ sở vật chất, bồi dưỡng đội ngũ, xây dựng các chương trình bồi dưỡng kiến thức trước khi du học, thực hiện công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng hoạt động theo quy định. 

HOA HẠ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Hành trình biến cây sim thành cao chữa bỏng của cậu học sinh nghèo

  Hành trình biến cây sim thành cao chữa bỏng của cậu học sinh nghèo

  Với sản phẩm cao chữa bỏng từ cây sim, học sinh Đinh Anh Tú, Trường Trung học phổ thông Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh đã giành giải nhì cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2018” vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao thưởng trong tháng 12 này.

 • Những sự kiện nổi bật của ngành Giáo dục năm 2018

  Những sự kiện nổi bật của ngành Giáo dục năm 2018

  Lần đầu tiên Việt Nam có các trường đại học lọt vào tốp châu lục và thế giới. 2 trường đại học lọt tốp 1.000 đại học thế giới theo bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS World University Rankings) là ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TPHCM.

 • Một số thanh thiếu niên thiếu động cơ học tập rèn luyện đúng đắn

  Một số thanh thiếu niên thiếu động cơ học tập rèn luyện đúng đắn

  Ngày 27/12, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020".

 • Chương trình học phổ thông mới chia làm hai giai đoạn

  Chương trình học phổ thông mới chia làm hai giai đoạn

  Chiều ngày 27/12, Bộ giáo dục đào tạo đã công bố chương trình đào tạo dành cho phổ thông mới với nhiều bước cải tiến so với chương trình hiện hành.