Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Sở GTVT An Giang “quên” đóng BHTN cho nhiều thanh tra giao thông

15/04/2018 14:09

Không được đóng bảo hiểm thất nghiệp trong một thời gian dài, nhưng chỉ đến khi bất ngờ bị cho thôi việc 13 thanh tra giao thông thuộc sở GTVT An Giang mới biết điều này.

Theo thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải ngày 13/4, thì 7 người/13 người này đã làm đơn kêu cứu gửi đến toà soạn của báo.

Sau đó, ngày 14/4, báo Pháp luật TP.HCM tiếp tục đăng tin, ông Đỗ Văn Thơm, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang, cho biết đang làm thủ tục đóng bổ sung BHTN, đảm bảo cho những người này được hưởng đầy đủ chế độ.

Sở GTVT An Giang “quên” đóng BHTN cho nhiều thanh tra giao thông - Ảnh 1Trụ sở Sở GTVT An Giang (ảnh: PLO)

Theo đó, ngày 6/2 lãnh đạo Thanh tra Sở đã mời 13 người đang hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn tại bộ phận lên thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động. Thông báo có nội dung: “Đối với 13 hợp đồng làm công tác chuyên môn tại bộ phận, Thanh tra Sở thống nhất giải quyết chế độ nghỉ việc và chấp thuận hỗ trợ kinh phí tiếp tục trả lương trong thời hạn ba tháng để tìm việc (kể từ ngày 1-1-2018 đến 31-3-2018)…”. Trong số 13 hợp đồng bị cắt thì có bảy người có thời gian công tác trong ngành hàng chục năm (cao nhất 24 năm).

Là một trong những người bị cắt hợp đồng, ông HKK (Đội Thanh tra giao thông số 5, huyện Thoại Sơn) cho biết năm 2002 ông ký hợp đồng làm công tác chuyên môn tại bộ phận thanh tra. Có 18 trường hợp làm ở bộ phận văn phòng Sở GTVT tỉnh thâm niên ít hơn ông lại được giữ lại với lý do “tăng bộ máy… làm nhiệm vụ duy tu và tuần tra đường”. Tương tự, ông VMCH cho biết mình cũng có 15 năm làm công tác chuyên môn tại Sở, được quy hoạch nhân sự lên đội phó Đội Thanh tra giao thông số 1 (TP Long Xuyên) nhưng cũng bị mất việc bất ngờ.

Ngoài ra, những người này còn cho biết từ năm 2009 đến năm 2014 họ không được đóng BHTN theo quy định nên rất thiệt thòi khi nghỉ việc.

 Trao đổi với phóng viên báo Pháp luật TP.HCM, ông Đỗ Văn Thơm, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang, cho biết 13 trường hợp bị cắt hợp đồng đã công tác tại Sở trong thời gian dài, đa số đã tham gia nhiều lớp thi tuyển vào biên chế nhưng lại không đậu. Khi thi trượt, đáng lý bị cắt hợp đồng nhưng Sở đã xin phép UBND tỉnh giữ lại để hỗ trợ công an làm công việc ở các trạm cân lưu động. Tuy nhiên, hiện nay phía công an không cần hỗ trợ nữa, kinh phí không có nên đành phải chấm dứt hợp đồng. Việc Sở GTVT đề xuất giữ lại 18 người là do nếu cắt hợp đồng cùng lúc nhiều người thì không đáp ứng được lượng công việc, việc giữ lại những trường hợp này cũng chỉ là tạm thời.

Riêng về vấn đề không được đóng BHTN cho các nhân sự trên là do sai sót ở bộ phận làm hồ sơ. 

LÊ HOÀNG (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Trường Giang: 'Nam Em đụng tới Nhã Phương, tôi không để cô ấy yên ổn' Trường Giang: 'Nam Em đụng tới Nhã Phương, tôi không để cô ấy yên ổn'
Nam danh hài lần đầu trải lòng về ồn ào tình cảm với Nam Em thời gian qua. Anh nói nhận hết mọi đau buồn, sai lầm về mình, chỉ xin khán giả đừng nhắc đến Nhã Phương.
 • Đề xuất cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội

  Đề xuất cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội

  Chính phủ đã giao cho BHXH Việt Nam, Bộ Tài chính cùng các cơ quan liên quan đánh giá chính sách BHXH hiện hành. Chính phủ đã tổ chức đoàn nghiên cứu khảo sát với quy mô rộng tại các bộ, ngành, địa phương và tổ chức khảo sát ở 15 nước. Đề án cải cách BHXH đã hoàn thành, gửi các cơ quan để chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 7 ra quyết sách về vấn đề này.

 • Công chức, viên chức sẽ hưởng lương theo chức danh, vị trí việc làm

  Công chức, viên chức sẽ hưởng lương theo chức danh, vị trí việc làm

  Cải cách chính sách tiền lương (CCCSTL) và bảo hiểm xã hội (BHXH) là vấn đề rất phức tạp, nhạy cảm, đến nay cũng đã muộn nên không thể trì hoãn. Nhất là khi, chúng ta đã có điều kiện cần và đủ để thực hiện việc cải cách này.

 • Tự khám bệnh ở tuyến trung ương, hưởng BHYT thế nào?

  Tự khám bệnh ở tuyến trung ương, hưởng BHYT thế nào?

  Ông Nguyễn Ngọc Sơn (Lạng Sơn) đang học trường Công an tại Hà Nội, được cấp thẻ BHYT có nơi khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện 19/8. Nay ông bị bệnh viêm gan B.

 • Chủ doanh nghiệp đầu tiên bị đề nghị xử lý hình sự vì nợ BHXH

  Chủ doanh nghiệp đầu tiên bị đề nghị xử lý hình sự vì nợ BHXH

  Lần đầu tiên một chủ doanh nghiệp trốn đóng BHXH, BHYT cho người lao động tại TP.HCM bị đề nghị điều tra xử lý hình sự theo quy định tại Bộ luật hình sự mới có hiệu lực từ 1/1/2018