Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá tặng quà, hỗ trợ 2 xã miền núi khó khăn

21:18 - 02/11/2018

Ngày 2/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Thanh Hoá đã tổ chức hỗ trợ, tặng quà cho 2 xã miền núi khó khăn là Xuân Hòa và Thanh Lâm của huyện Như Xuân.

Theo đó, đoàn công tác của Sở LĐ-TB&XH và Đoàn Khối cơ quan tỉnh đã trao tặng 100 tấn xi măng, 3.000 cuốn vở, 1.000 đồ dùng học tập, cặp sách và máy in cho 2 xã Xuân Hòa và Thanh Lâm của huyện Như Xuân.

Ảnh minh hoạ (Hoàng Lam)

Cũng trong dịp này, các đoàn viên thanh niên thuộc Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá còn tham gia lao động, xây dựng công trình cơ sở hạ tầng tại các thôn bản; xây dựng các mô hình phát triển sản xuất, mở các lớp khuyến nông, khuyến lâm... giúp hộ nghèo có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Đây là cách làm hiệu quả, thiết thực góp phần chung tay giúp các địa phương giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo, bảo đảm các chính sách an sinh xã hội.

Đây là hoạt động thực hiện chương trình đỡ đầu các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao từ 30% trở lên giai đoạn 2018-2020 nằm trong Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững của tỉnh Thanh Hoá.

TRƯỜNG GIANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›