Sở LĐ-TB&XH TP.HCM: Khuyến khích người dân không trực tiếp cho tiền người ăn xin

07:37 - 22/08/2019

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các quận, huyện trên địa bàn thành phố tập trung thực hiện việc quản lý người ăn xin...

Sở LĐ-TB&XH yêu cầu UBND các quận, huyện phối hợp, lập danh sách địa điểm thường xuyên có người xin ăn, sinh sống. Chính quyền địa phương cần chủ động rà soát để phát hiện, xử lý các đối tượng chăn dắt hoặc lợi dụng đối tượng yếu thế (người già, trẻ em).

 - Ảnh 1Sở LĐ-TB&XH TP.HCM khuyến khích người dân không trực tiếp cho tiền người ăn xin. (Ảnh: Internet).

Sở TP.HCM cũng khuyến khích người dân TP.HCM không trực tiếp cho tiền người xin ăn trên đường phố. Thay vào đó, việc giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nên thông qua các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức từ thiện.

Khi phát hiện những trường hợp ăn xin, sinh sống nơi công cộng, người dân có thể phản ánh tới đường dây nóng 028.38.292.419 của phòng Bảo trợ xã hội.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó UBND TP.HCM đã từng ra quyết định về việc lực lượng chức năng của thành phố ra quân đưa những người ăn xin, vô gia cư vào các trung tâm bảo trợ xã hội từ 28/12/2014.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›