Số người thiệt mạng do động đất ở Nhật Bản tiếp tục tăng

10:20 - 09/09/2018

Số người thiệt mạng do động đất mạnh kéo theo sạt lở đất nghiêm trọng tại đảo Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản tiếp tục tăng cao. Các công tác cứu hộ vẫn đang gấp rút thực hiện.

Theo Đài NHK, tính đến ngày 8/9, số nạn nhân tử vong do lở đất ở miền bắc Nhật Bản tiếp tục tăng lên. 

Ít nhất 35 người đã thiệt mạng, tăng mạnh từ con số 9 người trong ngày 7.9, và còn 5 người mất tích. Chính quyền Hokkaido cho hay có hơn 600 người bị thương nhẹ. “Chúng tôi chưa bao giờ thấy lở đất ở đây. Khi chứng kiến,  tôi biết không ai sống sót”, ông Akira Matsushita, có anh trai thiệt mạng ở Atsuma, ngậm ngùi nói.

Khoảng 40.000 nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm người sống sót, với sự hỗ trợ của xe ủi đất, chó nghiệp vụ và 75 trực thăng. “Họ đang làm hết sức mình 24/24 giờ”, Chánh văn phòng nội các Nhật Yoshihide Suga cho hay.

Phần lớn nạn nhân tử vong sống ở thị trấn Atsuma trên đảo Hokkaido, nơi nhiều ngồi nhà bị hư hỏng do sườn đồi sụp đổ sau trận động đất 6,6 độ Richter.

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tìm kiếm người sống sót từ một ngôi nhà bị hư hỏng do động đất ở thị trấn Atsuma. Ảnh: REUTERS

 

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm người sống sót sau trận động đất ở thị trấn Atsuma. Ảnh: AFP

Reuters đưa tin, tất cả 3 triệu hộ gia đình trên đảo Hokkaido bị mất điện khi trận động đất hôm 6/9 vừa qua đã phá hủy một nhà máy nhiệt điện chuyên cung cấp điện cho khu vực.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa thông báo, mạng lưới cung cấp điện đang được khôi phục. Phát biểu tại một cuộc họp nội các, ông Abe cũng nhấn mạnh cam kết rằng chính phủ sẽ khởi động các quỹ khẩn cấp để cung cấp thực phẩm, nước và nhiên liệu cần thiết cho các máy phát điện tại các bệnh viện.
Tổng cộng 31.000 hộ gia đình hiện vẫn không có nước sinh hoạt, trong khi có tới khoảng 16.000 người vừa sơ tán đến các nơi trú ẩn tạm thời.

TA (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›