Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Sôi nổi giải đua thuyền truyền thống trên sông Hàn tranh Cup VTV8

02/09/2017 19:54

Tại TP Đà Nẵng, Ban tổ chức giải “Đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng mở rộng tranh cúp VTV8 năm 2017” đã tổ chức họp báo công bố giải đua thuyền truyền thống năm nay sẽ khai mạc vào sáng ngày 2/9 trên sông Hàn thuộc quận Sơn Trà. Đây là hoạt động văn hóa, thể thao sôi động mừng Ngày Quốc Khánh 2/9.

Sôi nổi giải đua thuyền truyền thống trên sông Hàn tranh Cup VTV8 - Ảnh 1Đua thuyền trên sông Hàn, Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

Theo đại diện Ban tổ chức, đây là hoạt động thể thao thường niên được tổ chức trên cơ sở phối hợp giữa Sở Văn hóa - Thể thao thành phố Đà Nẵng và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng, diễn ra trên sông Hàn nhằm góp phần vào việc bảo tồn, phát triển những nét sinh hoạt văn hóa của cư dân vùng sông nước và chào mừng này 2/9.

Giải quy tụ gần 200 tay đua của 16 đội gồm 8 đội thuyền đua nam và 8 đội thuyền đua nữ, mỗi thuyền đua có 12 người của các quận, huyện thuộc thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh khu vực miền Trung như Hòa Vang, Đồng Nghệ, Sơn Trà, Liên Chiểu, Hải Châu, Duy Xuyên, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, Quảng Trị…

Các đội thuyền nữ sẽ thi đấu hai vòng đôi với cự ly tương đương 5 km, và đội thuyền nam sẽ thi đấu ba vòng đôi với cự ly tương đương 7,5 km.

Ông Đức Khôi – Trưởng phòng Quan hệ công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Nhãn hàng tài trợ chính cho giải đấu năm nay cho biết, giải đấu này là hoạt động thể thao nổi bật, thu hút đông đảo khán giả của thành phố Đà Nẵng và các địa phương lân cận đón xem, cổ vũ. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh của thành phố năng động, thân thiện bên bờ sông Hàn.

Để tạo thêm không khí thi đấu sôi nổi, hào hứng của các đội đua, Ban tổ chức đã quyết định đưa thêm bộ môn đua thuyền kayak lồng vào quãng thời gian chuẩn bị hai đợt đua nam và nữ. Có bảy đôi nam và năm đôi nam-nữ đua thuyền kayak. 

Đây cũng là một trong những môn thể thao mới Đà Nẵng triển khai nhằm làm phong phú thêm cho các hoạt động thể thao trên sông. Giải được Tường thuật trực tiếp lúc 7h30 ngày 2/9/2017 trên VTV8.

NGUYỄN THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật