Trình Chính phủ công nhận liệt sĩ cho trưởng công an xã hy sinh trong lũ

05:51 - 06/08/2019

Lãnh đạo Cục Người có công, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, đã đề nghị tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã hy sinh khi giúp dân phòng chống lũ lụt.

Trưởng Công an xã Nhi Sơn Thao Văn Súa.

Cục trưởng Cục Người có công Đào Ngọc Lợi thông tin:  Ngày 6/8, UBND tỉnh Thanh Hoá sẽ bàn giao cho Bộ các hồ sơ để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho trường hợp hy sinh của ông Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn (Thanh Hoá).

Theo lãnh đạo Cục Người có công, hành động hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng chống bão lũ của ông Thao Văn Súa tối 3/8 cần được ghi nhận xứng đáng và biểu dương kịp thời.

“Trên tinh thần đó, Bộ LĐ-TB&XH đang đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục để trình Chính phủ xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Thao Văn Súa”, ông Đào Ngọc Lợi cho biết.

Khi UBND tỉnh hoàn thiện hồ sơ, Bộ LĐ-TB&XH sẽ thực hiện các bước tiếp theo để trình Chính phủ xem xét trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, tối  3/8, ông Thao Văn Súa, 33 tuổi, bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Trưởng Công an xã Nhi Sơn đã thiệt mạng khi đi kiểm tra các gia đình có nguy cơ sạt lở, do ảnh hưởng của bão số 3.

Mặc dù lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm, nhưng đến 6 giờ sáng 4/8, thi thể ông Súa mới được tìm thấy. Lực lực lượng công an phối hợp với các cấp, ngành và gia đình đã đưa thi thể ông Súa về nhà tổ chức án táng theo phong tục địa phương. Được biết, ông Thào Văn Súa đã có thâm niên 10 năm công tác tại vị trí Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›