Sơn La: 42 bài thi Ngữ văn giảm điểm sau chấm thẩm định

16:37 - 25/07/2018

Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La vừa có kết quả chấm thẩm định môn Ngữ văn. Theo đó, có 42 bài thi bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định.

 

Kết quả điểm môn Ngữ văn do Sở GD&ĐT Sơn La công bố chấm thẩm định cho thấy có 1 bài có điểm thấp hơn 4,5 điểm so với chấm lần đầu, các bài còn lại điểm cũng thấp so với chấm lần đầu.

Trong cuộc họp hôm 23/7, Tổ công tác Bộ GD&ĐT đã công bố kết luận sai phạm điểm thi Kỳ thi THPTQG 2018 của Sơn La và đề xuất phương án xử lý. Đến chiều ngày 24/7, Sở GD&ĐT Sơn La đã cập nhật bảng thống kê các bài thi có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định môn ngữ văn và đã gửi thông báo cho những thí sinh có điểm thi chênh lệch.

 

Danh sách thí sinh bị thay đổi điểm thi môn Ngữ văn sau khi chấm thẩm định tại Sơn La (Ảnh: T. Thanh).


Cụ thể, theo bảng thống kê mới có 42/110 bài thi có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định môn Ngữ văn, có 12 bài thi có điểm thấp hơn so với chấm lần đầu từ 1,0 điểm trở lên, trong số này có 1 bài có điểm thấp hơn 3 điểm và 1 bài là 4,5 điểm so với chấm lần đầu, còn lại là 30 bài từ 0,25 đến 0,75 điểm.

Kết quả đối chiếu điểm thi môn Ngữ văn, phần lớn điểm thi có sự giống nhau giữa điểm ghi trên bài thi và điểm tại biểu kết quả chấm thi được in ra từ phần mềm hỗ trợ chấm thi (điểm đã nhập vào máy), tuy nhiên có 16 bài thi có sự khác nhau giữa điểm ghi trên bài thi và biểu kết quả chấm.

Hội đồng chấm thẩm định sau đó đã quyết định sử dụng kết quả chấm thẩm định của 110 bài thi môn ngữ văn để thay thế cho kết quả chấm các bài thi này do Hội đồng thi Sở GD&ĐT và Bộ GD&ĐT đã công bố hôm 11/7/2018.

Tổ công tác Bộ GD&ĐT cũng đề nghị sử dụng kết quả chấm thẩm định của 110 bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH,CĐ,TC năm 2018.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để xác định dấu hiệu sai phạm sửa bài thi trắc nghiệm của một số thí sinh.

Khi có kết quả điều tra, sẽ xử lí kết quả thi của các thí sinh liên quan theo Quy chế. Kết quả đó sẽ là kết quả thi chính thức của các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

C.H (t/h)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›