Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Sơn La: Hủy nổ bom, đạn còn sót lại tại di tích đồn Mộc Lỵ

14/08/2019 06:10

Lực lượng Công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La vừa tổ chức di chuyển 2 quả đạn cối, 1 quả bom chùm, 2 quả đạn pháo còn sót lại sau chiến tranh tại Di tích cấp quốc gia đồn Mộc Lỵ, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu đến thao trường ở xã Mường Sang và tiến hành xử lý hủy nổ an toàn.

 

Trước đó, thực hiện dự án tu bổ, tôn tạo di tích đồn Mộc Lỵ, trong tháng 7 và đầu tháng 8/2019, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La đã triển khai công tác rà phá bom, mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh trên bề mặt công trình. Qua rà phá, lực lượng chức năng phát hiện số bom, mìn, vật liệu nổ trên - là các loại vũ khí của thực dân Pháp còn sót lại tại di tích đồn Mộc Lỵ cách đây gần 70 năm.

Sơn La: Hủy nổ bom, đạn còn sót lại tại di tích đồn Mộc Lỵ - Ảnh 1

Ảnh TTX.

Đồn Mộc Lỵ là Di tích cấp quốc gia có giá trị về mặt lịch sử và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta nói chung và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói riêng, nhất là trong giải phóng Tây Bắc tiến tới giải phóng Điện Biên Phủ.

Việc rà phá bom, mìn, vật liệu nổ thành công sẽ tạo điều kiện thuận lợi để triển khai dự án tu bổ, tôn tạo di tích đồn Mộc Lỵ, qua đó nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của di tích.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Quảng Ngãi: Vợ chồng cựu chiến binh hăng say làm việc nghĩa

  Quảng Ngãi: Vợ chồng cựu chiến binh hăng say làm việc nghĩa

  Về tổ dân phố Liên Hiệp II A, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi hỏi nhà ông Liên và bà Năm ai cũng biết. Không phải vì ông bà có nhà cao cửa rộng mà chính là cái tiếng làm công tác xã hội. Người mà chúng tôi muốn nói đến chính là vợ chồng cựu chiến binh Võ Duy Liên và Phạm Thị Năm.

 • Huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa): Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công

  Huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa): Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công

  Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tĩnh Gia luôn quan tâm đến các đối tượng chính sách và người có công (NCC) với cách mạng. Huyện chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và NCC với cách mạng, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, huy động cộng đồng tham gia chăm lo đời sống gia đình chính sách ngày một tốt hơn.

 • Ninh Bình: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 400 nạn nhân chất độc da cam/dioxin

  Ninh Bình: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 400 nạn nhân chất độc da cam/dioxin

  Mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Kim Sơn.

 • Huyện Nông Cống (Thanh Hóa): Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, NCC với cách mạng

  Huyện Nông Cống (Thanh Hóa): Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, NCC với cách mạng

  Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, huyện Nông Cống có hàng nghìn người tham gia hoạt động cách mạng, chiến đấu và phục vụ chiến đấu, nhiều người đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần xương máu ở khắp các chiến trường. Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nông Cống luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công (NCC) với cách mạng, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động huy động cộng đồng tham gia chăm lo đời sống gia đình chính sách.