Sử dụng điện tiết kiệm, an toàn tại trường học

21:56 - 29/10/2019

Ngày 28/10, tại trường Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI), Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Chương trình tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả cho gần 2.500 học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đây là nội dung quan trọng trong Kế hoạch phối hợp giữa EVN HANOI, Sở Giáo duc và Đào tạo Hà Nội nhằm triển khai hiệu quả Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 7/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện. Với các nội dung thiết thực như: "Kỹ năng sử dụng điện an toàn", "Kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm"… hoạt động tuyên truyền này nhằm trang bị thêm kiến thức cho các thầy cô giáo trong việc hướng dẫn, chỉ bảo các em học sinh sử dụng điện an toàn.

Sử dụng điện tiết kiệm, an toàn tại trường học - Ảnh 1.

Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Chương trình

Đồng thời, chương trình cũng giúp học sinh nâng cao nhận thức, trải nghiệm những kỹ năng trong việc sử dụng điện an toàn, hiệu quả; từ đó các em cũng có thể nhắc nhở lại bố mẹ, người thân trong gia đình mình.

Sử dụng điện tiết kiệm, an toàn tại trường học - Ảnh 2.

Những tiểu phẩm vui nhộn, hài hước về sử dụng điện của học sinh tại chương trình.

Qua đó, các em biết cách tự bảo vệ bản thân trong những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra cho chính mình hoặc những người xung quanh, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng về việc sử dụng điện an toàn, hiệu quả vì sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước.

Sử dụng điện tiết kiệm, an toàn tại trường học - Ảnh 3.

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc và các diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam đồng hành cùng chương trình nhằm truyền tải những kỹ năng sử dụng điện an toàn, hiệu quả tới các em học sinh.

Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc - nhân vật đồng hành cùng chương trình và các đồng nghiệp đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn học sinh thông qua các tiểu phẩm, các trò chơi vui nhộn, lôi cuốn, trong đó lồng ghép các kiến thức sử dụng điện.

Với phong cách diễn xuất vui vẻ, hài hước, dễ hiểu, nghệ sĩ hài Xuân Bắc và các đồng nghiệp đã giúp các học sinh có buổi trải nghiệm lý thú về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Kế hoạch phối hợp giữa EVN HANOI, Sở Giáo duc và Đào tạo và báo Kinh tế & Đô thị nhằm triển khai hiệu quả Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 7/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ được triển khai từ năm 2017 đến nay. Qua 3 năm đã có hàng chục buổi tuyên truyền được tổ chức tại các trường học trên địa bàn Hà Nội, thu hút sự quan tâm của hàng chục ngàn học sinh.

Sử dụng điện tiết kiệm, an toàn tại trường học - Ảnh 5.

Đồng thời, Ban tổ chức cũng xây dựng Clip về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm thông qua các tiểu phẩm do Nghệ sĩ Xuân Bắc và các đồng nghiệp biểu diễn để nhà trường lồng ghép tuyên truyền truyền trong các giờ học kỹ năng sống cho học sinh.

Năm học 2019 - 2020, dự kiến sẽ có trên 10 buổi tuyên truyền trực tiếp về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm được 3 đơn vị phối hợp tổ chức tại các trường học trên địa bàn Hà Nội.

THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›