Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Sự thật về những lát chanh trong ly nước

26/09/2017 06:10

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ cho thấy các lát chanh trong nhà hàng rất dễ nhiễm khuẩn.

 

Sự thật về những lát chanh trong ly nước - Ảnh 1

 

Một nghiên cứu năm 2007 đăng tải trên tạp chí Environmental Health đã kiểm tra vi khuẩn ở 76 lát chanh trong 21 nhà hàng và đã cho kết quả đáng kinh ngạc. Gần 70% lát chanh có vi khuẩn, vi rút và các siêu vi khác - gồm cả khuẩn E. coli. Mặc dù chanh là chất diệt khuẩn tự nhiên nhưng bản thân nó vẫn bị nhiễm khuẩn.

Theo một điều tra khác của ABC, kiểm tra 1 lát chanh tại 10 nhà hàng khác nhau đã cho thấy có đến một nửa chứa chất thải của con người.

Các lát chanh có khả năng nhiễm vi khuẩn hơn thức ăn trong đĩa do các tiêu chuẩn vệ sinh của nhà hàng ít chú trọng đến các đồ dùng trang trí.

Cuộc điều tra của ABC cho thấy các nhân viên nhà hàng thường dùng tay không lấy các lát chanh thay vì đi găng hay dùng kẹp. Nếu họ không rửa tay thì miếng chanh đó chắc chắn nhiễm khuẩn.

Tuy nhiên, rất may là dù nhiễm khuẩn nhưng các lát chanh này khó có khả năng gây bệnh cho người sử dụng.

Các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu năm 207 thừa nhận là chưa có bất kỳ bệnh tật nào do các lát chanh gây ra và nó vẫn đúng đến ngày nay.

Còn chuyên gia hàng đầu về vi sinh, TS. Philip Tierno, trưởng cuộc điều tra ABC cho biết: Hệ miễn dịch sẽ bảo vệ bạn khỏi các bệnh tật liên quan tới nước chanh.

“Thường thì sẽ không có sự viêm nhiễm nào dù khả năng xảy ra là có”, TS. Tierno, chuyên gia về vi sinh và bệnh lý học, TT Y tế NYU Langone cho biết trên Huffington Post .

Do vậy, nếu bạn lo lắng, bạn chỉ cần yêu cầu nhà hàng không cho lát chanh vào nước hay ly soda. Và nếu bạn thích hương vị của chanh thì hãy làm 1 ly nước chanh chính hiệu.

Theo NHÂN HÀ / dantri.com.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Vinamilk: Đồng hành chăm sóc sức khỏe cho gần 2.000 người cao tuổi

  Vinamilk: Đồng hành chăm sóc sức khỏe cho gần 2.000 người cao tuổi

  Xuyên suốt tháng 8 năm nay, tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Vinamilk tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi và tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên cùng hàng Việt Nam” với chuỗi hội thảo “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”, nhằm mục đích hưởng ứng chiến dịch Quốc Gia về người cao tuổi giai đoạn 2014 – 2020.

 • Phái đẹp ngồi nhiều dễ bị ung thư

  Phái đẹp ngồi nhiều dễ bị ung thư

  Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ ngồi nhiều, ít vận động dễ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú.

 • Đứng lâu "độc hại" không thua gì hút thuốc

  Đứng lâu

  Các công việc đòi hỏi bạn phải đứng lâu hàng giờ liền cũng đe dọa sức khỏe không kém gì việc "ngồi đồng" trên ghế văn phòng.

 • Phát hiện 40 con heo lở mồm long móng chuẩn bị lên bàn ăn

  Phát hiện 40 con heo lở mồm long móng chuẩn bị lên bàn ăn

  Bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ không phép, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện có 20 kg thịt heo và 40 con heo sống có dấu hiệu mắc bệnh lở mồm, long móng chuẩn bị được giết mổ để đưa đi tiêu thụ.