Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tá hỏa phát hiện quả bom 3,5 tạ nguyên ngòi nổ khi đào móng xây nhà

14/03/2019 17:06

Trong lúc đào móng làm nhà, một hộ dân ở Quảng Bình tá hỏa khi thấy 1 quả bom lớn vùi dưới lòng đất còn nguyên ngòi nổ.

Ngày 14-3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) phối hợp với Dự án dò tìm và xử lý bom mìn, vật liệu chưa nổ (MAG) tỉnh này đã xử lý thành công quả bom lớn được phát hiện ở một hộ dân.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 12-3, trong lúc đào móng làm nhà, gia đình bà Võ Thị Mai (ngụ Tiểu khu 4, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh) phát hoảng khi thấy quả bom nằm vùi trong lòng đất.

Tá hỏa phát hiện quả bom 3,5 tạ nguyên ngòi nổ khi đào móng xây nhà - Ảnh 1Quả bom loại 750 bảng Anh được phát hiện dưới lòng đất của một hộ dân

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Ninh đã đến khảo sát và xác định đây là bom nên tiến hành phong tỏa hiện trường, bố trí lực lượng canh gác. Đồng thời báo cáo sự việc lên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình xin ý kiên.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định đây là quả bom loại 750 bảng Anh, nặng 350kg, dài khoảng 1,2 mét, đường kính 30cm và còn nguyên ngòi nổ nên đã tiến hành các bước để xử lý.

Tá hỏa phát hiện quả bom 3,5 tạ nguyên ngòi nổ khi đào móng xây nhà - Ảnh 2Quả bom còn nguyên ngòi nổ

Cơ quan chức năng đã tổ chức di dời quả bom lên khỏi mặt đất và yêu cầu di dời một số hộ dân xung quanh ra khỏi khu vực nguy hiểm, sau đó tiến hành tháo ngòi nổ và di dời quả bom đến địa điểm an toàn.

Cũng trong ngày 14-3, Đội xử lý bom mìn lưu động thuộc Dự án RENEW và Tổ chức Viện trợ nhân dân Na Uy cho biết, vừa tiến hành xử lý, di chuyển hàng chục quả đạn cối ở thị trấn Gio Linh (Quảng Trị) về bãi tập kết để tiến hành hủy nổ.

Trước đó, trong lúc đào móng làm nhà, một hộ dân ở khu phố 6, thị trấn Gio Linh tá hỏa phát hiện nhiều quả đạn cối còn nguyên ngòi nổ. Nhận được thông tin, Đội xử lý Bom mìn lưu động Dự án RENEW đã đến hiện trường kiểm tra, di chuyển thành công 25 quả đạn cối 60 mm

Theo NLĐ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.