Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tai nạn khi dự giải bóng đá của công ty có được coi là tai nạn lao động không?

12/10/2018 09:48

Công ty của tôi có trường hợp công nhân bị ngã gãy xương khi dự giải bóng đá phong trào do công đoàn công ty tổ chức. Tôi xin hỏi, trường hợp này có được coi là tai nạn lao động không?

 

Hỏi: Công ty của tôi có trường hợp công nhân bị ngã gãy xương khi dự giải bóng đá phong trào do công đoàn công ty tổ chức. Các tổ sản xuất tự nguyện đăng ký tham gia, ban giám đốc không cử cũng không đứng ra tổ chức giải này. Tôi xin hỏi, trường hợp này có được coi là tai nạn lao động không?
Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) trả lời như sau:

Điều 45 Luật An toàn, vệ sinh lao động quy định điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động như sau:

“Người lao động tham gia bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được hưởng chế độ tai nạn lao động khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Bị tai nạn thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Tại nơi làm việc và trong giờ làm việc, kể cả khi đang thực hiện các nhu cầu sinh hoạt cần thiết tại nơi làm việc hoặc trong giờ làm việc mà Bộ luật Lao động và nội quy của cơ sở sản xuất, kinh doanh cho phép, bao gồm nghỉ giải lao, ăn giữa ca, ăn bồi dưỡng hiện vật, làm vệ sinh kinh nguyệt, tắm rửa, cho con bú, đi vệ sinh;

b) Ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động hoặc người được người sử dụng lao động ủy quyền bằng văn bản trực tiếp quản lý lao động;

c) Trên tuyến đường đi từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc từ nơi làm việc về nơi ở trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý;

2. Suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên do bị tai nạn quy định tại Khoản 1 Điều này;

3. Người lao động không được hưởng chế độ do Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp chi trả nếu thuộc một trong các nguyên nhân quy định tại Khoản 1, Điều 40 của Luật này”.

Trong câu hỏi cụ thể bạn đọc đang hỏi, phong trào bóng đá là do công đoàn tổ chức, phía chủ sử dụng lao động (ban giám đốc) không cử cũng như không phải là người đứng ra tổ chức giải phong trào này. Vậy, công đoàn tổ chức có được sự đồng ý của chủ sử dụng lao động không? Nếu được sự đồng ý của chủ sử dụng lao động thì được xem là tai nạn lao động, còn trường hợp không được sự đồng ý của chủ sử dụng lao động thì không được xem là tai nạn lao động.

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Hệ thống gửi, trả ôtô tự động trong 2 phút Hệ thống gửi, trả ôtô tự động trong 2 phút
Bãi đỗ xe vận hành tự động hoàn toàn, tự sắp xếp chỗ để xe gọn gàng và trả lại xe cho khách trong vòng 2 phút, đang được áp dụng ở Mỹ.