Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tại sao nên uống nước ép mía trong mùa hè?

19/05/2017 15:24

Mặc dù đường không tốt cho sức khỏe nhưng nước ép mía có thể mang lại một số lợi ích. Uống nước mía vào mùa hè là cách tốt nhất để đánh bại mất nước.

 

Tại sao nên uống nước ép mía trong mùa hè? - Ảnh 1

Vào mùa hè, khi bạn bị mất nước thường xuyên, nước ép mía là thức uống tốt nhất của bạn. Nó chứa mangan, sắt, kali, magiê, canxi và có thể bổ sung các chất điện phân bị mất.

 

Tại sao nên uống nước ép mía trong mùa hè? - Ảnh 2

Ngay cả khi bạn bị tiểu đường, bạn không cần phải tránh nước ép mía vì chỉ số glycemic của nó thấp. Nó không làm tăng đột ngột lượng đường trong máu. (nhưng hãy hỏi bác sĩ trước khi dùng nó).

 

Tại sao nên uống nước ép mía trong mùa hè? - Ảnh 3

Mía chứa flavones được cho là để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Một số nghiên cứu cho rằng nước ép mía có thể hạn chế sự lây lan của ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến.

 

Tại sao nên uống nước ép mía trong mùa hè? - Ảnh 4

Nước ép mía cũng có chứa glucose cung cấp cho bạn năng lượng mà bạn bị mất đi trong thời tiết nắng nóng. Nếu bạn phải làm việc trong mùa hè, đừng quên uống nước mía để bổ sung năng lượng.

 

Tại sao nên uống nước ép mía trong mùa hè? - Ảnh 5

Nước mía cũng có chứa các chất kháng sinh tự nhiên. Ngoài ra, nó có tính kiềm, có thể làm dịu nhiễm trùng đường tiểu và cũng tốt cho chức năng của thận.

 

Tại sao nên uống nước ép mía trong mùa hè? - Ảnh 6

Nước mía cũng chứa kali và do đó rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Nước mía cũng ngăn ngừa nhiễm trùng dạ dày.

 Tại sao nên uống nước ép mía trong mùa hè? - Ảnh 7

Nước mía cũng có thể tăng tốc độ hồi phục ở những người bị bệnh vàng da. Nó có thể điều chỉnh mức bilirubin và cũng bảo vệ gan khỏi bị hư tổn.

 

Theo HẢI YẾN/VOV.VN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật