Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tài xế lăn ra đường nói "bị đau tim" khi Đoàn liên ngành cẩu xe về phường

09/10/2017 09:04

Khi bị lực lượng Đoàn liên ngành quận 1 xử lý lập biên bản về hành vi đậu xe trên vỉa hè, tài xế đã vờ lên cơn đau tim lấy thuốc uống rồi nằm chắn giữa đường. Khi nghe được tiếng xe ô tô mình đang bị cẩu về phường thì tài xế vội bật dậy hô hoán, chửi bới.

 

Tối 8/10, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND dẫn đầu Đoàn liên ngành quận 1 tiếp tục xuống đường dọn dẹp vỉa hè, lập lại trật tự lòng, lề đường trên các tuyến đường quận 1 như: Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Hưng Đạo, Cống Quỳnh… 

Trong quá trình Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra trên đường Cống Quỳnh thì phát hiện 1 chiếc xe ô tô đang đậu lấn chiếm vỉa hè. Đoàn liên ngành đã tiến hành xử lý thì có 1 người đàn ông khoảng 40 tuổi, người nồng nặc mùi rượu từ quán nhậu gần đó chạy đến để làm việc và nhận là tài xế của phương tiện trên. 

Tuy nhiên, tài xế có thái độ và hành động không chịu hợp tác khi bị yêu cầu giấy tờ chứng minh là chủ sở hữu của chiếc xe ô tô lấn chiếm vỉa hè. Bất ngờ, người đàn ông bước vào xe và đóng cửa lại. Lực lượng chức năng yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ và đã chạm tay vào phần cửa của xe ô tô. Lúc này, lái xe tỏ ra bực tức và cho rằng lực lượng chức năng đã đập vào xe của mình nên cự cãi lớn tiếng. 
 
Tài xế lăn ra đường nói
Tài xế giả vờ ngất xỉu trên đường
 

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 bước lại gần và nói chuyện với tài xế. Sau đó, ông yêu cầu tổ công tác cho niêm phong xe cẩu về phường. Ông Hải cho biết: "Tôi nhìn ra rõ ràng là nhân viên của tôi không có động thái nào đập xe anh hết và anh đã không kiềm chế được cảm xúc của mình. Anh có hành vi chống đối người thi hành công vụ, tôi sẽ chịu trách nhiệm nếu lực lượng của tôi có đập xe của anh". 

Một lúc sau, người đàn ông bức xúc lên tiếng cho rằng bên trong xe có những giấy tờ quan trọng cùng nhiều tài sản có giá trị khác nhưng Đoàn liên ngành lại niêm phong không cho tài xế vào lấy. Rồi bất ngờ, người này nằm "xỉu" xuống đường trước sự chứng kiến của nhiều người dân. 

Khi tài xế đang nằm bất động thì khi nghe được xe ô tô mình đang bị cẩu về phường. Bất ngờ, người này vội bật dậy hô hoán, chửi bới Đoàn liên ngành quận 1. Thậm chí, tự tay đập vào xe mình nhiều lần.

 

Tài xế lăn ra đường nói

Người này ra sức thanh minh vì cho rằng lực lượng chức năng làm sai
 

Tài xế cho biết: "Tổ công tác không đưa biên bản để ký cho xe cẩu về phường, lực lượng còn phá xe của tôi, xe tôi đang đóng cửa, đóng khoá thế nhưng tổ công tác vẫn tiến hành cẩu xe, tổ công tác đang phá hoại tài sản của tôi". 

Sau đó, Công an phường Nguyễn Cư Trinh yêu cầu người đàn ông này về trụ sở làm việc. 

Trước đó, từ tháng 2/2017, ông Đoàn Ngọc Hải Phó chủ tịch UBND trực tiếp xuống đường chỉ đạo lực lượng chức năng dẹp vỉa hè. Hành động của ông Hải đã được nhiều người dân và lãnh đạo TP.HCM đồng thuận.

Theo MINH TUỆ/Thời đại

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.