Tạm giữ 8 tấn hàng nhập lậu tại Ga Đà Nẵng

16:30 - 04/11/2019

71 kiện hàng với khối lượng hơn 8 tấn được vận chuyển theo đường sắt về điểm nhận tại Ga Đà Nẵng vừa bị Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) phát hiện.

Thông tin trên báo Sài Gòn giải phóng, ngày 4/11, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã kết thúc kiểm đếm, xác định một lô hàng lậu gồm 71 kiện hàng với khối lượng hơn 8 tấn được vận chuyển theo đường sắt về điểm nhận tại Ga Đà Nẵng.

Công an quận Thanh Khê đang kiểm tra một kiện hàng. (Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng).

Công an quận Thanh Khê đang kiểm tra một kiện hàng. (Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng).

Trước đó, qua quá trình điều tra, theo dõi, khoảng 12h 30 ngày 3/11, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường (Công an quận Thanh khê) phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra toa hành lý tàu SE19 chạy tuyến Hà Nội – Đà Nẵng khi tàu vừa dừng tại ga.

Tại thời điểm kiểm tra, trong toa có hàng chục kiện hàng quy mô lớn, khi kiểm tra trực quan, lực lượng nhận định ban đầu số hàng này không rõ nguồn gốc xuất xứ, không giấy tờ. Qua kiểm tra, các kiện hàng này là hàng tiêu dùng như áo quần, vải, giày dép cùng nhiều mặt hàng khác chưa kiểm kê hết.

Đáng nói, theo báo Người Lao động, tại thời điểm kiểm tra, nhiều người tự xưng là chủ hàng dù không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp lệ nhưng có hành vi rất manh động, lợi dụng tình hình hỗn tạp để tẩu tán hàng hóa, xóa dấu vết, chứng cứ trên các lô hàng.

Trước hành vi của các đối tượng, Công an quận Thanh Khê lập tức ngăn chặn, bảo vệ hàng hóa, thuê 3 ô tô tải và lực lượng bốc vác, vận chuyển về trụ sở công an quận để tiến hành niêm phong, chờ lập hồ sơ mời chủ hàng làm việc.

Cũng theo Công an quận Thanh Khê, hơn 8 tấn hàng lậu này được nhập lậu về Đà Nẵng để bán Tết.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›