Tạm giữ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai

10:31 - 24/04/2019

Cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) vừa có lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Việt Anh (36 tuổi) để điều tra về hành vi giao cấu với nữ sinh lớp 8, khiến nữ sinh này mang thai.

Ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên xác nhận với Dân trí, ngày 23/4, cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã có lệnh tạm giữ người theo quy định đối với Nguyễn Việt Anh (36 tuổi, trú tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai).

Theo đó, Nguyễn Việt Anh bị tạm giữ về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo điều 145 Bộ luật hình sự.

 Nguyễn Việt Anh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình

Việt Anh là giáo viên tin học của Trường THCS T.H, người bị gia đình học sinh H.T.H tố cáo làm cho nữ sinh này mang thai 12 tuần.

Theo Tuổi Trẻ, trước đó, tối 22.4 Công an huyện Bảo Yên nhận được đơn của gia đình cháu H.T.H. (học sinh lớp 8, Trường THCS T.H), tố cáo việc thầy giáo Việt A. nhiều lần dụ dỗ và có hành vi quan hệ tình dục dẫn đến việc cháu H. mang thai.

Nhận thấy H. có nhiều biểu hiện bất thường, gia đình tra hỏi và H. đã kể toàn bộ vụ việc. H. thừa nhận bị thầy giáo Việt A. dụ dỗ quan hệ tình dục. Sau đó, gia đình đã đưa H. đi siêu âm và phát hiện em đang mang thai 12 tuần.

Sau khi nhận được đơn của gia đình cháu H., Công an huyện Yên Bảo đã tổ chức lấy lời khai của cháu H. và triệu tập thầy giáo Việt A. đến trụ sở.

Chiều 23.4, cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Yên đã đưa cháu H. đi giám định ADN thai nhi.

Theo điều 145, Bộ luật hình sự 2015, người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Phạm tội hai lần trở lên, có tính chất loạn luân, làm nạn nhân có thai, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%... thì bị phạt tù từ 3 đến 10 năm.

Bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm trong các trường hợp: gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỉ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên, biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội... 

Tuấn Anh (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›