Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tầm soát sớm phòng ngừa ung thư vú

22/10/2017 15:33

Ngày 21 – 22/10, hưởng ứng tháng quốc tế chống ung thư vú và mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Singapore – Vietnam Cancer Center tổ chức chương trình tầm soát, hóa trị, những điều cần biết về ung thư vú tại TP. HCM.

 

Theo thống kê của WHO, năm 2016 tại Việt Nam có 11.000 ca ung thư vú/năm, hơn 4.500 người chết vì ung thư vú/năm. Trung bình cứ 8 phụ nữ có 1 phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh. Nhưng nếu bệnh ung thư vú được phát hiện sớm thì tỷ lệ sống là tới 98%. Còn nếu đã ở giai đoạn 4 thì chỉ còn 20%. Cho nên, chọn tầm soát sớm là phương pháp hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe trước căn bệnh này.

Tầm soát sớm phòng ngừa ung thư vú - Ảnh 1

Chuyên gia tư vấn thông tin về phương pháp điều trị ung thư vú

Ngày 22/10, chương trình Hóa trị và những điều cần biết (phòng 604, lầu 6, số 79, Nguyễn Đình Chiểu, TP. HCM) sẽ có sự góp mặt của bác sĩ Vương Trần Thảo Nghi - với thời gian dài công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Pháp – Việt Tp. HCM. Bác sĩ Nghi đã chia sẻ những kiến thức, thông tin hữu ích về phương pháp điều trị ung thư vú.

Tầm soát sớm phòng ngừa ung thư vú - Ảnh 2

Các bạn trẻ tham gia góp phần đẩy lùi ung thư vú

Với tên gọi Phái đẹp hội tụ, chương trình mang đến thông điệp: "Yêu vòng 1, chọn tầm soát sớm". Ở ngày thứ nhất sẽ trò chuyện với các chuyên gia – bác sỹ Nguyễn Thị Bích Thuỷ (Nội Ung bướu, Phòng khám Ung Bướu Singapore - Việt Nam); Lo Soo Kien (cố vấn cao cấp đến từ Singapore) với chuyên đề: Hiểu đúng về ung thư vú. Thông qua câu chuyện của những bệnh nhân nữ chiến đấu với ung thư vú. Các bác sỹ tư vấn về 6 phương pháp chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp. Chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao giúp phòng tránh, cải thiện hiệu quả sức khỏe của chị em phụ nữ.

Chương trình diễn ra tại Tầng 4, Capella Gallery Hall (Số 24, đường 3 tháng 2, quận 10, TP. HCM) thu hút đông đảo phụ nữ ở nhiều lứa tuổi tham gia.

HOÀNG THƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Hơn 500 cán bộ y tế tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

  Hơn 500 cán bộ y tế tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

  Bộ Y tế cho biết, đã phân công hơn 500 cán bộ y tế tham gia phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6/11 đến 11/11 tới đây. Đến thời điểm này, ngành Y tế đã hoàn chỉnh kế hoạch chăm sóc y tế cụ thể cho các đại biểu dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017…

 • Chi quỹ BHYT đang bị lạm dụng, trục lợi

   Chi quỹ BHYT đang bị lạm dụng, trục lợi

  Đó là vấn đề được Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh tại Hội nghị “Giải quyết vướng mắc trong khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế” vừa được Bộ Y tế tổ chức. Bà Minh cho biết, hiện nguồn quỹ BHYT kết dư từ những năm trước còn rất ít và có thể sẽ hết trong một vài năm tới…

 • Thuốc nhuộm tóc bị nghi gây ung thư vú

  Thuốc nhuộm tóc bị nghi gây ung thư vú

  Một nghiên cứu ở Anh cho thấy nếu thường xuyên nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

 • Phát động chiến dịch rửa tay với xà phòng để phòng bệnh

  Phát động chiến dịch rửa tay với xà phòng để phòng bệnh

  Ngày 15/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức míttính hưởng ứng ngày Thế giới rửa tay với xà phòng với chủ đề “Giữ đôi bàn tay sạch vì thế hệ tương lai” nhằm tiếp tục nâng cao ý thức của cộng đồng về thói quen rửa tay với xà phòng.