Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông ngay từ đầu xuân mới

06:48 - 31/01/2020

Bộ Công an vừa có công điện yêu cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt, kiểm tra và triển khai đồng bộ các giải pháp, phòng ngừa, giải quyết nhanh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội đầu xuân mới Canh Tý.

Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông ngay từ đầu xuân mới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Công điện nêu rõ: Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông cuối kỳ nghỉ Tết và các lễ hội đầu xuân 2020, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt, kiểm tra và triển khai đồng bộ các giải pháp, phòng ngừa, giải quyết nhanh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội.

Theo đó, Công an các địa phương phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an về phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội; nắm tình hình lưu lượng hoạt động của phương tiện, nhất là tại các trạm thu phí, của ngõ ra vào các thành phố lớn, nhất là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nơi diễn ra các lễ hội đầu xuân để bổ sung các phương án, kế hoạch phù hợp với tình hình. Ngoài ra, cần tập trung, bố trí lực lượng thường xuyên có mặt trên các tuyến giao thông trọng điểm, nhất là quốc lộ, cao tốc và các điểm phức tạp; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm: Nồng độ cồn; phần đường, làn đường; tốc độ; chở quá số người quy định; dừng - đỗ không đúng nơi quy định; chuyển hướng không có tín hiệu; người ngồi trên xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Đối với các trường hợp không chấp hành, cản trở giao thông phải xử lý dứt điểm và phạt tình tiết tăng nặng, không để xảy ra ùn tắc giao thông và phức tạp tình hình. Trên tuyến đường thủy nội địa, phải kiểm tra các điều kiện an toàn vận tải hành khách, nhất là các khu vực có lễ hội sông nước. Trên tuyến đường sắt cần tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm tại các đường ngang và quy trình vận hành an toàn của nhân viên đường sắt.

Cùng với đó, cần nghiêm túc tiếp nhận và xử lý các thông tin của người dân phản ánh về tình hình vi phạm, ùn tắc, vi phạm của xe khách trong kinh doanh vận tải...

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›