Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

UNICEF hỗ trợ tăng cường chăm sóc phát triển trẻ em toàn diện

12/09/2017 06:42

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Tăng cường chăm sóc phát triển trẻ em toàn diện gắn liền với đổi mới hệ thống y tế tại Việt Nam" do Quỹ Nhi đồng của Liên hợp quốc (UNICEF) tài trợ.

 

Dự án nhằm góp phần tăng cường năng lực của hệ thống y tế trong lĩnh vực bà mẹ - trẻ em nhằm mở rộng độ bao phủ và nâng cao chất lượng cho phát triển trẻ em toàn diện (IECD) bao gồm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc dinh dưỡng, vệ sinh môi trường cho trẻ em đặc biệt là nhóm trẻ dễ bị tổn thương góp phần đảm bảo hòa nhập xã hội và công bằng xã hội vì chất lượng của giống nòi cũng như chất lượng của nguồn nhân lực xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tương lai.

Dự án được thực hiện từ năm 2017 - 2021, địa điểm thực hiện dự án cấp quốc gia (tại Hà Nội) và 3 tỉnh trọng điểm: Gia Lai, Kon Tum và Điện Biên. Dự án sẽ can thiệp chăm sóc sớm toàn diện được triển khai lồng ghép tại cộng đồng và tuyến y tế cơ sở trên cơ sở nâng cao năng lực của cán bộ y tế tuyến trung ương và tỉnh; các chiến lược truyền thông thay đổi hành vi lồng ghép nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành vi chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, tiêm chủng mở rộng, dinh dưỡng, nước sạch, vệ sinh môi trường có liên quan đến IECD được xây dựng và phổ biến...

 

UNICEF hỗ trợ tăng cường chăm sóc phát triển trẻ em toàn diện - Ảnh 1Ảnh minh họa


Về hạn mức vốn của dự án, vốn ODA không hoàn lại là 5.119.595 USD; vốn đối ứng bằng tiền mặt 16.036.659.088 đồng, bằng hiện vật tương đương 8.056.332.000 đồng (cơ sở hạ tầng kỹ thuật, đội ngũ cán bộ quản lý và chuyên môn sẵn có).

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế rà soát, đảm bảo thực hiện Dự án không trùng lặp với các dự án sử dụng vốn nước ngoài và vốn ngân sách nhà nước khác.

Bên cạnh đó, xây dựng cơ chế quản ý Dự án phù hợp; xác định rõ trách nhiệm của Cơ quan chủ quản, Chủ dự án, các cơ quan đồng thực hiện trong triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ và hiệu quả Dự án.

Đồng thời, phối hợp với Nhà tài trợ xây dựng, phê duyệt và triển khai thực hiện Dự án theo đúng các quy định hiện hành về quản lý và sử dụng ODA.

VŨ MINH

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Luật đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt: Phải đột phá, vượt trội

  Luật đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt: Phải đột phá, vượt trội

  Được nghiên cứu, chuẩn bị từ năm 2014, sáng 11/9, dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt đã được đưa ra bàn thảo tại Phiên họp thứ 14 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV .Mục tiêu xây dựng luật là tạo cơ sở pháp lý cho việc thành lập, phát triển, quản lý và hoạt động của ba đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt: Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang).

 • Hà Nội chuyển 8 sở, ngành về một chỗ

  Hà Nội chuyển 8 sở, ngành về một chỗ

  Lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội cho biết, sẽ có 8 sở ngành di dời trụ sở về khu liên cơ cạnh đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ ngay trong cuối năm 2017 hoặc quý 1/2018 nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi liên hệ công việc…

 • Cho ý kiến về 7 Dự án Luật dự kiến trình Quốc hội

  Cho ý kiến về 7 Dự án Luật dự kiến trình Quốc hội

  Sáng 11/9, Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIV đã khai mạc Phiên họp thứ 14 tại Nhà Quốc hội. Phiên họp diễn ra trong 8 ngày (từ ngày 11/9- 20/9) với nhiều nội dung quan trọng, đồng thời, cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 4 của Quốc hội sắp tới.

 • Sẽ có cải tạo lớn về kiến trúc tại UBND TP.HCM

  Sẽ có cải tạo lớn về kiến trúc tại UBND TP.HCM

  UBND TP.HCM cho biết đã duyệt nhiệm vụ thiết kế để làm cơ sở cho việc thi tuyển phương án thiết kế quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 và kiến trúc trụ sở HĐND, UBND TP.HCM”.