Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tăng cường tiếp cận giáo dục cho trẻ khuyết tật

13/12/2017 18:03

Trong hai ngày 13-14/12, tại TP. Đà Nẵng diễn ra hội thảo của Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR), Tăng cường tiếp cận giáo dục cho trẻ khuyết tật.

Tăng cường tiếp cận giáo dục cho trẻ khuyết tật - Ảnh 1

Tăng cường tiếp cận giáo dục cho trẻ khuyết tật (ảnh minh họa)

Mục tiêu của hội thảo nhằm hướng tới rà soát các vấn đề liên quan đến việc đảm bảo nhu cầu giáo dục cho trẻ khuyết tật ở khu vực ASEAN; chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn tốt trong và ngoài khu vực ASEAN để từ đó nâng cao nhận thức về tính liên lĩnh vực của vấn đề giáo dục cho trẻ khuyết tật, đưa ra các kiến nghị về cách thức tăng cường hợp tác giữa các cơ quan ASEAN và các bên liên quan nhằm tăng cường tiếp cận giáo dục cho trẻ khuyết tật. 

Tại hội thảo, nhiều nội dung như tổng quan về quyền giáo dục và tiếp cận giáo dục cho trẻ khuyết tật trong ASEAN; pháp luậtchính sách giáo dục cho trẻ khuyết tật: Thách thức, vai trò của các bên liên quan đến vấn đề giáo dục cho trẻ khuyết tật đã được các đại biểu trong nước và quốc tế trình bày tại hội thảo. Nhiều tham luận, chia sẻ kinh nghiệm trong ASEAN cũng đã được các đại biểu nêu ra nhằm hướng đến sự nỗ lực khu vực, tăng cường tiếp cận giáo dục cho trẻ khuyết tật, cũng như phương hướng trong thời gian tới.

 Trong khuôn khổ diễn ra hội thảo, các đại biểu sẽ đi thăm Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập của Đà Nẵng.

BÙI MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật