Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Tăng mức tín dụng cho công trình nước sạch nông thôn lên 10 triệu đồng/hộ/công trình

21/09/2018 15:50

Mức vốn cho vay đối với mỗi loại công trình nước sạch nông thôn được nâng lên mức tối đa là 10 triệu đồng/hộ thay vì 6 triệu đồng/hộ như quy định cũ.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1205/QĐ-TTg điều chỉnh mức vốn cho vay được quy định tại Điều 1 Quyết định số 18/2014/QĐ-TTg ngày 3/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Điều 3 của Quyết định số 62/2004/QĐ-TTg ngày 16/4/2004 về tín dụng thực hiện Chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn với mức vốn cho vay đối với mỗi loại công trình tối đa là 10 triệu đồng/hộ thay vì 6 triệu đồng/hộ như quy định cũ.

Tăng mức tín dụng cho công trình nước sạch nông thôn lên 10 triệu đồng/hộ/công trình - Ảnh 1Nước sạch giúp thay đổi cuộc sống người dân.

 

Theo Quyết định số 18/2014/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Điều 3 của Quyết định số 62/2004/QĐ-TTg ngày 16/4/2004 về tín dụng thực hiện Chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, các đối tượng được hưởng tín dụng thực hiện Chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn gồm hộ gia đình định cư hợp pháp tại địa phương thuộc khu vực nông thôn chưa có nước sạch hoặc đã có nhưng chưa đạt quy chuẩn, chưa bảo đảm vệ sinh và hộ gia đình sau khi đã trả hết nợ vốn vay, có nhu cầu vay mới để xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã sử dụng nhiều năm, bị hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia; có đơn xin vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp công trình cấp nước sạch và vệ sinh môi trường; có cam kết sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ đúng hạn và được chính quyền cấp xã xác nhận.

Ngân hàng Chính sách xã hội đang thực hiện giải ngân chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Sau 14 năm thực hiện, đến nay tổng dư nợ chương trình đạt 28.961 tỷ đồng với hơn 2,7 triệu hộ còn dư nợ. Doanh số cho vay lũy kế đến nay đạt trên 55 nghìn tỷ đồng với hơn 6,3 triệu hộ được vay vốn. Nguồn vốn giúp xây dựng trên 11 triệu công trình nước sạch và công trình vệ sinh.

MẠNH DŨNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hàng ngàn phần quà cho trẻ em nghèo nhân dịp Trung thu

  Hàng ngàn phần quà cho trẻ em nghèo nhân dịp Trung thu

  1.000 phần quà đã được trao cho các học sinh, sinh viên vượt khó, trẻ em, con em công nhân khó khăn trong chương trình “Ngày hội Trung thu và trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó, trẻ em khó khăn” lần XVII năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.

 • Hiệu quả tài chính nông nghiệp, nông thôn vì người nghèo của Việt Nam

   Hiệu quả tài chính nông nghiệp, nông thôn vì người nghèo của Việt Nam

  Nằm trong chương trình Hội thảo quốc tế “Thông lệ tốt nhất về tài chính nông nghiệp, nông thôn vì người nghèo - kinh nghiệm của Việt Nam”, vừa qua, đoàn cán bộ cấp cao của Hiệp hội các tổ chức Mở rộng cung cấp dịch vụ tài chính bền vững cho người nghèo (APRACA) do Tiến sĩ Prasun Kumar Das - Tổng Thư ký làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác và tìm hiểu về hoạt động của NHCSXH tại huyện Đông Anh (TP Hà Nội).

 • Tìm đầu ra cho nông sản người nghèo

  Tìm đầu ra cho nông sản người nghèo

  Thời gian qua, Dự án Phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo tỉnh Quảng Bình (SRDP) là “bà đỡ” cho việc xây dựng chuỗi giá trị các ngành hàng nông sản trên địa bàn tỉnh, đặc biệt người nghèo không còn nỗi lo được mùa mất giá.

 • Hà Nam: Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,24%

  Hà Nam: Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,24%

  Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Nam Nguyễn Mạnh Tiến cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,04% (từ 3,28% xuống còn 3,24%); tỷ lệ hộ cận nghèo giảm 0,05% (từ 4,63% xuống còn 4,58%).